Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Cách Xây Chuồng Gà Chọi Bằng Gạch Đơn Giản Chắc Chắn

Xây chuồng bằng gạch được nhiều người làm chuồng gà lựa chọn vì tính đơn giản, dễ thi công, ngoài ra có thể tận dụng gạch vụn, gạch để xây chuồng gà mà không tốn diện tích, hãy cùng venus388.com xem thiết kế đơn giản chọn xây chuồng 1 tầng hay 2 tầng để tối ưu hóa tùy theo sở thích hoặc khả năng của bạn.

Lí do chọn xây chuồng gà chọi bằng gạch?

Có quá nhiều ưu điểm khi lựa chọn loại vật liệu này: độ an toàn sẵn có và khả năng chịu tải tốt trong quá trình sử dụng, đảm bảo cho các loại chuồng gà sử dụng ổn định theo thời gian mà không lo bị sập, đổ.

Lí do chọn xây chuồng gà chọi bằng gạch?
Lí do chọn xây chuồng gà chọi bằng gạch?

xây chuồng gà bằng gạch có chắc chắn không?

Khỏi nói thì các mẫu chuồng gà chọi bằng gạch quá chắc chắn. Chúng nếu được sử dụng xi vữa tốt nữa thì độ chắc chắn tăng lên gấp bội. Nói chung thì độ chắc chắn không thua kém nhà ở của người là mấy. Thậm chí 1 số người làm các mẫu chuồng gà 2-3 tầng có thể cho cốt sắt cốt tre vào nữa thì độ chắc chắn có thể dùng búa đập chán mới đổ đấy.

xây chuồng gà bằng gạch có chắc chắn không?
xây chuồng gà bằng gạch có chắc chắn không?

xây chuống gà bằng gạch cách nhiệt có tốt không?

Tuy rằng hiệu quả chưa phải là tốt nhất nhưng chúng cũng mang tới hiệu quả cách nhiệt đáng lưu tầm. Về mùa đông đảm bảo ấm áp so với nhiệt độ bên ngoài. Còn với mùa hè thì cũng mát mẻ hơn nhưng vẫn cần chủ nhân vẫn cần che chắn thêm lá cây hoặc các vật liệu khác để làm mát nữa. Như vậy độ hiệu quả sẽ ổn hơn rất nhiều.

Sẵn có tiết kiệm chi phí

Không cần phải nói, các mô hình gà chọi bằng gạch là quá bền. Khi sử dụng với xi măng , độ an toàn tăng lên gấp nhiều lần. Nói chung, độ chắc chắn không thua kém gì nhà của người sử dụng . Một số người làm mô hình chuồng gà 2 tầng có thể thêm các loại cốt tre nứa vào nữa thì độ bền rất là cao, có thể nói để phá dỡ nó cũng tốn khá nhiều thời gian đấy

Xây dựng dễ

Gần như ai cũng có thể xây chuồng gà chọi bằng gạch được. Chúng chỉ cần 1 chút khéo tay biết làm là được. Còn nếu không khéo tay thì nó vẫn ra hình gà chọi và đủ chức năng để cho gà sinh hoạt ngủ nghỉ tại đây. Vì thế anh em có thể xem xét lựa chojnc ách xây dựng này nhé.

Cách xây chuồng gà chọi bằng gạch A-Z

Những hướng dẫn này sẽ rất hữu ích cho anh em đấy nhé. Chúng ta có thể dễ dàng có thể thực hiện tại nhà chỉ khoảng nửa ngày là xong nếu nhanh. Hoặc nhờ trợ giúp của bạn bè để có thể nhanh hơn nữa.

Lựa chọn vị trí

Hãy chọn vị trí làm chuồng gà chọi phù hợp nhất. Có thể là gần khu vực sinh sống để có thể kiểm tra chăm sóc dễ hơn khi mưa nắng hoặc tối đêm. Nhất là nuôi gà quý thì lại càng phải chú ý vấn đề này. Nên lựa chọn khu vực mát mẻ dưới bóng cây là tốt nhất. Lúc này chúng ta sẽ không lo quá nhiều khi mưa nắng nữa nhé.

Hướng chuồng gà

Nên tránh hướng ánh nắng và mưa hắt trực tiếp vào cửa. Chúng ta có thể tránh hướng đông tây nơi có nắng buổi sáng và buổi chiều hắt vào. Và cũng tương tự khi tránh các hướng khác nữa để tránh mưa. Nếu như không biết xây hướng nào thì tốt nhất nên tham khảo hướng nhà của chúng ta. Đa phần các cụ xây thì chắc chắn sẽ tránh được những điều này. Nên thấy nhà xây hướng nào thì xây theo cũng là hiệu quả.

Lựa chọn kích thước

Kích thước chuồng khá là quan trọng khi chúng sẽ quyết định nuôi loại gà gì và như thế nào. Kích thước của chúng thông thường từ 1-4m2. Từ 1-2m2 là hợp lý còn 3-4m2 là khá rộng. Anh em cân nhắc nên chọn kích thước loại nào là tốt nhất nhé. Hãy xem số lượng cần nuôi bao nhiêu? Gà lớn hay gà nhỏ mà chọn kích thước. Nếu phân vân cứ chọn 2-3m2 nha anh em.

Lựa chọn kích thước
Lựa chọn kích thước

Đào móng

Móng sẽ giúp cho chuồng gà chắc chắn không bị đổ. Hãy căn cứ theo kích thước chuồng gà mà đào móng tương ứng. Nếu chiều cao của chuồng gà chỉ khoảng 1,5-2m thì đào móng khoảng từ 10-20cm là hợp lý. Chuồng càng cao cần móng càng sâu nếu không sẽ bị đổ. Chúng ta nên đào với chiều rộng hơn của gạch để dễ dàng cho việc xây dựng.

Tiến hành xây tường bao

Chúng ta tiến hành xây móng và tường chuồng gà theo những gì mà chúng ta đã biết. Sử dụng vôi kết hợp 1 chút xi măng để có thể tăng thêm sự chắc chắn. Không cần chất vữa quá tốt vì sau nếu đập bỏ sẽ rất khó. Chỉ cần 1 chút xi là vừa đủ để chắc chắn và sau này vẫn có thể tháo rỡ. Tùy theo nhu cầu mà có thể kết hợp thêm thanh tre hoặc sắt để tăng sự chắc chắn. Hoặc có thể để trống 1 viên gạch cách nhau để tăng thêm sự thông thoáng cho chuồng. Với chuồng nhỏ thì không cần làm điều này hoặc nếu làm thì phải chú ý tới việc che chắn khi mưa gió lạnh cũng khá là bất tiện.

Chú ý cửa chuồng

Khi xây chuồng gà chọi bằng gạch thì chúng ta chú ý tới phần cửa. Cửa này chúng ta có thể lựa chọn làm bắt sắt thép hoặc inox nếu muốn chắc và an toàn. Còn nếu không thì chúng ta sử dụng cửa tre nứa hoặc tương tự. Hãy nhớ bớt các vị trí để lắp các vị trí của cửa nhé. Nếu không sẽ phải đục sau này khá là tốn công đấy nhé.

Lắp mái chuồng gà

Xây chuồng gà chọi bằng gạch nhưng phần mái chúng ta phải làm kiểu khác. Có nhiều sự lựa chọn để làm phần mái bằng bolo xi măng hoặc bằng lá cây hoặc các vật liệu khác.

  • Nếu bằng tấm lớp bô lô xi măng thì tiện, đẹp nhưng khả năng chống nóng kém. Chưa kể mùa lạnh vẫn phải che chắn vì không khí lạnh lan vào.
  • Nếu bằng lá cây thì mưa nắng quá thoải mái nhưng độ chắc chắn là không có dễ bị bay khi mưa bão.
  • Làm bằng vải, ni lông, bạt thì chịu nắng mưa kém mà cũng không được chắc chắn.

Tùy theo sở thích, mức độ sẵn có của vật liệu mà lựa chọn loại tấm lợp phù hợp nhé.

Hoàn thiện

Chúng ta sau khi hoàn thiện nên phun nước vào và để khoảng vài ngày để bay bớt mùi vôi đi nhé. Chúng có thể ảnh hưởng tới chiến kê của chúng ta đó. Cũng không cần phải chat xi măng để làm nhẵn tường đâu. Cứ để nguyên đấy cho nó thẩm mỹ đỡ tốn công. Đừng quên mua thêm khóa nếu là các chiến kê chất lượng nhé tránh bị mất trộm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *