Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Cách Thông Diều Cho Gà Khi Bị Ăn Không Tiêu Đầy Hơi Hiệu Quả Nhất

Cách thông diều cho gà chỉ áp dụng cho gà không tiêu hóa được thức ăn ứ đọng trong diều của . Thực chất đây là cách loại bỏ thức ăn chưa tiêu từ bên trong gây khó chịu cho chúng.

Vì bất cứ lý do gì, nó sẽ không tiêu hóa được thức ăn và cần những phương pháp này để làm sạch bên trong của diều gà. Nếu bạn quá khó chịu với căn bệnh này, hãy áp dụng những cách sau cùng venus casino để tìm ra cách thông diều cho gà hiệu quả nhất

Nhận biết gà ăn không tiêu bằng cách xem diều sưng to và thức ăn vón cục trong thời gian dài.
Nhận biết gà ăn không tiêu bằng cách xem diều sưng to và thức ăn vón cục trong thời gian dài.

Cách thông diều gà đơn giản dễ áp dụng

Nói thẳng ra, nếu gà không tiêu hóa, chúng không thể đào thải thức ăn đó ra ngoài qua hệ bài tiết. Vì vậy chúng ta phải sử dụng phương pháp vật lý để làm cho cánh diều trở nên rõ ràng hơn. Loại bỏ thức ăn thừa bên trong. Thân con gà và con diều. Để thực hiện chúng ta sẽ sử dụng phương pháp dùng nước: nước sạch sẽ đổ vào họng gà và dùng nước đó làm phương pháp vỗ dãi để loại bỏ thức ăn.

Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một chiếc vòi sạch để dẫn nước từ vòi lên miệng gà và diều. Bạn cần chọn đúng kích cỡ để không làm chúng bị thương. Hoặc trước đó bạn nên chà nhám các góc cạnh để không làm xước gà. Kết nối ống với vòi để tiếp tục bước 2.

Cách thông diều gà đơn giản dễ áp dụng
Cách thông diều gà đơn giản dễ áp dụng

Đút ống ti ô vào bên trong cổ họng của gà sau đó mở khóa vòi nước để nước có thể lấp 1 phần diều của chúng. Nên mở với áp lực từ từ không sẽ gây hại cho gà nhé. Khi nhận thấy diều gà đã có nước chúng ta tiến hành dốc ngược gà lên và vỗ vỗ để nước kèm thức ăn ứ đọng có thể ra ngoài. Cách này khá giống như vỗ dãi nhưng thay vì dãi chúng ta sẽ lấy đi thức ăn chưa được tiêu hóa bên trong của chúng.

Lặp lại vài lần thao tác này cho tới khi lượng thức ăn đã được lấy ra hết và chỉ còn 1 chiếc diều sạch sẽ không còn thức ăn. Lúc này chúng ta cho chúng uống thêm chút nước để yên cho hồi phục chưa cho ăn uống vội. Có thể bỏ đói chúng vài giờ để kích thích tạo cảm giác thèm ăn. Không nên vội vã cho ăn ngay mà có thể khiến cho tình trạng ăn không tiêu nặng nề thêm.

Cho gà ăn thức ăn dễ tiêu hóa

Thức ăn sau khi vệ sinh diều rất quan trọng đối với gà, lúc này gà cũng khá yếu nên cho ăn những thức ăn dễ tiêu, hạn chế những thức ăn khó tiêu có thể khiến gà yếu đi. Trở lại chứng khó tiêu: Ăn những thức ăn nhạt, dễ tiêu hóa như cơm trắng, trứng luộc hoặc thức ăn luộc vì chúng cần ít năng lương để tiêu hóa hơn.Tại thời điểm này, các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá và bò sát có thể tạm thời ngừng sử dụng.

Cho gà ăn thức ăn dễ tiêu hóa
Cho gà ăn thức ăn dễ tiêu hóa

Ngoài ra cần bổ xung thêm các loại thuốc bổ cho chúng như pharmaton hoặc mật ong cho gà. Chúng sẽ giúp kích thích ăn uống và mang tới sự thoải mái nhất cho chiến kê. Khi chưa kịp hấp thụ thức ăn thì các loại thức ăn nhanh, dễ tiêu hóa là thực sự cần thiết.

Không thể thiếu được là các loại men tiêu hóa. Cho uống bổ xung mỗi ngày 1 lần và giãn cách dần khoảng tuần 2-3 lần nhé. Chúng sẽ hỗ trợ thêm cho quá trình tiêu hóa của gà. Nhưng không nên quá phụ thuộc mà sau đó chuyển dần qua cho ăn tỏi sẽ là tốt hơn cả. Chúng là chất kháng sinh tự nhiên nên gần như an toàn cho chiến kê và cũng giúp cơ thể gà khỏe mạnh hơn.

Cách chăm sóc gà ăn không tiêu

Cách thông diều gà hiệu quả nếu chúng ta cũng áp dụng các phương pháp xoa bóp tự nhiên tương tự cho chúng. nhẹ nhàng và theo chiều kim đồng hồ là tốt nhất. Chúng kích thích và luân chuyển thức ăn trong diều và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa của nó.

Cứ sau 5 đến10 phút xoa bóp để giúp nó thoải mái hơn. Tại thời điểm này, hãy hạn chế áp lực hoặc để chúng đá, tập, vần, hoặc chạy. vì ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiêu hóa của gà nên ta phải nhốt chúng ở bãi cỏ rộng để chúng tự do thả rông bản năng.

Đừng quên những bãi cát với những viên đá sỏi nhỏ. Chúng là trợ thủ đắc lực để gà có thể tiêu hóa tốt hơn. Các viên đá sỏi này ma sát với nhau và sẽ khiến cho thức ăn được tiêu hóa, nghiền nhỏ, trộn lẫn dịch vị tiêu hóa mang tới những khả năng tiêu hóa cực dễ. Hơn nữa những cồn cát, bãi cát cũng là nơi có thể giúp gà chơi đùa, loại bỏ rệp, mạt một cách khá là hiệu quả đấy ạ.

Với cách thông diều cho gà như trên thì anh em sư kê có thể tự áp dụng với chiến kê của mình. Sử dụng khi gà ăn không tiêu hoặc những tình trạng tương tự. Đừng quên cho gà ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa để chúng có thể phát triển tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *