Zalo: 0944 319 937 Lan Anh Venus hỗ trợ nạp rút tiền 24/7

Những Con Gà Mái Chọi Nổi Tiếng Nhất Đã Từng?

Những con gà mái chọi nổi tiếng hầu như không tồn tại. mái có một thời gian khó khăn để đánh giá chúng tốt như thế nào. Ngoài ngoại hình, không có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá gà mái. Nếu bạn dành sự chú ý. Hầu như không có tiếng tăm nào từ một con gà mái mà chỉ toàn là gà trống . Mỗi con đều đẹp một cách độc đáo, nhưng khó có thể so sánh với gà trống về lối đánh và chiến công.hãy cùng sv3888 tìm hiểu thêm về giống gà chọi nổi tiếng 

Liệu có thể có những con gà mái chọi nổi tiếng hay không?

Như đã nói ở trên, rất ít gà mái nổi tiếng gần như được nhắc đến vì nhiều lý do khác nhau, mà quan trọng nhất là vẻ đẹp không được truyền tải qua tiêu chí của những cú sút đẹp. Ví dụ, có thể biết con gà trống kia ăn 10 độ hoặc 20 độ nhưng để con gái mái được lan truyền đẹp mỹ mãn thì rất ít hoặc không có.đấy chính là lý do vì sao rất ít con gà mái nào nổi tiếng và được nhiều người biết đến.Một tiêu chí khác là nếu gà mái nổi tiếng thì phải đẻ được gà trống lớn, ở đó gà trống có thể sinh ra một số mẫu xuất sắc, nhưng rất ít gà mái sinh ra từ 2 giao tử trở lên, thường chỉ sinh được 1 gà trống duy nhất hoặc nhiều nhất là 2. Vì vậy rất khó tìm được những con gà mái chọi nổi tiếng.

Liệu có thể có những con gà mái chọi nổi tiếng hay không? gà mái chọi nổi tiếng hay không?
Liệu có thể có những con gà mái chọi nổi tiếng hay không?

Chó giống cha gà giống mẹ

Quan điểm ngày xưa là cần chọn gà mẹ đẹp bởi gà giống mẹ nhiều như câu nói bên trên. Tuy nhiên nó chỉ là quan điểm chưa đúng hoàn toàn khi cần phải có cả gà bố, gà mẹ đẹp thì mới có thể sinh ra những chiến kê chất lượng nhất. Còn nếu chỉ có gà mái mẹ thì chưa đủ các yếu tố hoặc chỉ có tỉ lệ thấp để sinh ra chiến kê đẳng cấp. Chúng ta cần có 1 con trống nọc tốt kết hợp với 1 con gà mái nọc để có thể tạo ra những cặp bố mẹ đẳng cấp của trại. khi đó thì may mắn mỗi lứa sẽ có 1 – 2 cá thể gà hay có cơ bản. Sau đó phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc cũng như luyện tập của từng sư kê.

Các tiêu chí chọn gà mái chọi

Không có những con gà mái chọi nổi tiếng thì ta hãy tự tìm các tiêu chí chọn gà mái nọc cho riêng mình nhé. Chú ý những đặc điểm tiêu chí sau để tìm ra được con mái nọc ưng ý nhất của mình nhé.

Các tiêu chí chọn gà mái chọi
Các tiêu chí chọn gà mái chọi

 

Tông dòng

Đầu tiên phải chọn gà mái có tông dòng rõ ràng vì chúng càng rõ ràng về nguồn gốc tông dòng càng có khả năng có đòn hay. Đơn giản là chúng đã được chọn lọc từ đời ông bà, đời bố mẹ nên khả năng di truyền nhiều đặc điểm hay rồi. Nó khác với những con gà cỏ, gà lai tạp không rõ nguồn gốc đòn lối như thế nào. Đó là lý do vì sao gà tông dòng luôn có giá cao hơn so với gà không có nguồn gốc.

Gà mái có vẻ ngoài đẹp

Do không thể xác định đòn đánh của gà nên gần như phải có vẻ đẹp bên ngoài. Từ vóc dáng cho tới lông lá đầu mặt, chân vảy đều phải chất lượng. Tùy từng người mà có những tiêu chí chọn lọc khác nhau.

  • Vóc dáng cân đối nở hậu, hậu càng to thì càng được đánh giá cao.
  • Đầu mặt đẹp cân đối, có vẻ mặt dữ dằn của gà chọi.
  • Lông lá mượt mà tạo cảm giác bóng loáng.
  • Gà không được tật lỗi bất cứ bộ phận nào. Nếu bị tật lỗi tốt nhất không nên cho sinh sản.
  • Gà có màu chân và vảy đẹp với các vảy cơ bản như vấn cán, vảy cuốn, đại giáp, địa giáp…. Màu chân gà thì ưu tiên chân trắng, chân vàng, chân xanh. Nếu là gà chân chì thì không nên chọn.

Còn vô số các tiêu chí khác nữa khi chọn gà mái anh em có thể đọc thêm tại đây để biết nhé.

Còn với gà mái thì rất ít khi để đánh nhau xem đòn lối. Khi đó rất dễ bị vỡ ổ trứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của gà mái. Hãy hạn chế để chúng vận động mạnh hoặc các trận đánh phân đàn hoặc tranh đồ ăn nhé.

Chọn gà mái đã có chiến kê hay

Những con gà mái đã sản sinh ra những chiến kê có tiếng thì cũng nên ưu tiên. Đơn giản là chúng đã có những sản phẩm rồi thì ta biết được phẩm chất như thế nào. Và chọn những con gà này sẽ hy vọng rằng chúng sẽ có khả năng tiếp tục sản sinh ra những chiến kê chất lượng khác nữa.

Chọn gà mái 1-3 năm tuổi

Độ tuổi sinh sản tốt nhất của gà mái là khoảng từ 1-3 năm tuổi. Khi đã quá số năm này thì khả năng sinh sản kém và tỉ lệ ấp nở trứng cũng thấp hơn. Vì thế nếu gà quá già thì tốt nhất là không nên chọn. Thay vào đó hãy tìm 1 con gà mái khác non hơn để làm gà mái nọc nhé. Ngược lại nếu gà mái quá non thì cũng tương tự như vậy khi nuôi con kém, vỏ trứng mỏng… Chúng ta không nên chọn gà mái tơ để làm gà nọc.

Chọn gà mái 1-3 năm tuổi
Chọn gà mái 1-3 năm tuổi

Giá những con gà mái chọi nổi tiếng bao nhiêu?

Rất khó nói giá, bởi nếu gà nổi tiếng thì chủ hầu như không cần tiền. Chúng ưu tiên ở lại để đẻ những con gà trống tiếp theo của chúng. Họ thường là những trang trại gà lớn mới. Có những trận đấu hay và chất lượng. Gà mái Vì những trang trại này cũng được sử dụng để lai tạo, chọn lọc và duy trì dòng giống, nên thường có nhiều gà mái hoặc gà tài giỏi. Và nếu bạn mua chúng.Nó chỉ là gà Hạng 2 hạng 3 nếu bạn không trả giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *