Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Cách Nhận Biết Loại Gà Có Đòn Cáo 1 Đòn Quyết Định Trận Đấu

Cách nhận biết gà có đòn cáo nói khó phát hiện thì có khó nhưng nếu biết cách thì nhận ra khá dễ dàng. Khó là bởi vì không phải lúc nào đòn cáo cũng chuẩn xác và có thể xuất hiện. Còn dễ là chúng ta dựa vào các kinh nghiệm được nhiều người truyền lại tin hiện nay đó là theo kinh kê hoặc theo các đặc điểm nhận dạng là gà thần kê. Tuy nhiên cách này cũng chưa thật sự chính xác hoặc phản ánh đúng chất lượng của gà.

Thế nào là đòn cáo?

Đòn tấn công của cáo là những đòn đá độc cực mạnh có thể khiến gà bỏ chạy hoặc gục ngay trong trận chiến.Khi nghe 1 tiếng cạch hoặc 1 hồi trống, lồng ngực của con mái là gà đối phương đã khua gáy hoặc bỏ chạy, vì vậy hầu hết các gà chọi đều muốn gà trống của mình có đặc điểm này. hãy cùng Venu casino tìm hiểu thêm thế nào là đòn cáo.

Thế nào là đòn cáo?
Thế nào là đòn cáo?

Làm sao nhận biết gà có đòn cáo ?

Đầu tiên, chúng ta có thể tin tưởng vào các cuộc tấn công của nó. Do các cuộc tấn công độc đáo, các cuộc tấn công quan trọng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, vì vậy việc trinh sát cần có thời gian. Trên tất cả, các trận chiến nên được thử nghiệm với các chiến kê. Các dòng gà, các loại gà khác nhau để phát huy hết tiềm năng của nó.

Qua trận chiến

Dễ dàng phát hiện hơn qua các trận giao tranh hoặc đấu tập. Hơi mạo hiểm khi đưa gà vào chọi để biết có cách tấn công, vì gà có thể thắng, có thể thua. Chiến thắng là tốt, nhưng thua gần như là không thể. Thật khó để chiến đấu nữa. Vì vậy, chúng ta hãy thử chúng trong các trận đấu tập để xem chúng mạnh như thế nào.

Chú ý đến chuyển động của các vị trí.hiểm như mắt, họng, đầu, cổ, ngực… Đây là những vị trí trọng yếu có thể hạ gục gà của đối thủ ngay sau khi ra đòn, anh em phải nhanh tay và chú ý mới thấy được.

Thế nào là đòn cáo?
Thế nào là đòn cáo?

Qua kinh kê

Theo kinh kê thì có tới 33 loại gà thần kê. Những con gà này có cả gà linh gà thần hoặc gà kỳ kê. Loại bỏ những con gà kỳ kê bởi loại này chỉ có hình dáng độc đáo chứ để đá đấm là khó như gà 2 phao câu, gà lông voi, lông thép hoặc những đặc điểm về hình thể.

Chỉ còn lại những con gà có đặc điểm tốt được giữ lại như gà song sinh, gà lão kê thần đồng, cựa nhật nguyệt, thư hùng kê… Những con gà này sở hữu đặc điểm ngay trên chính cơ thể mình nên chúng có thể xuất hiện đòn cáo với tỉ lệ cao.

Xem thêm 33 loại gà thần kê tại đây.

Qua đặc điểm cơ thể

1 cách nhận biết gà có đòn cáo nữa đó là qua các đặc điểm trên cơ thể. Chúng bao gồm các đặc điểm về vảy, cựa và chân là chủ yếu. Đây cũng là đặc điểm có thể nhận biết gà chọi hay.

  • Vảy gà thì ưu tiên những vảy có đòn cáo hoặc đòn độc như các vảy phủ địa với số lượng càng nhiều càng tốt, vảy dép, vảy khai vương…. Cái này cần phải biết cách xem vảy gà nhé. Chi tiết tại đây.
  • Cựa gà thì kết hợp với vị trí vảy và cựa để xác định chuẩn. Chưa kể màu cựa cũng được nhiều người đánh giá cao. Trong đó cựa 2 màu trắng đen luôn là lựa chọn số 1 với tên gọi cựa nhật nguyệt. Những chiếc cựa 2 màu khác cũng được đánh giá cao nhưng không bằng cựa nhật nguyệt.
  • Màu chân thì chắc chắn 2 màu chân trắng đen cũng sẽ là lựa chọn tốt. Chúng gọi là thư hùng kê cũng xuất hiện trong 33 loại gà thần kê. Tương tự như vậy thì chân 2 màu khác cũng được yêu thích nhưng không bằng 2 màu trắng đen.
Qua đặc điểm cơ thể
Qua đặc điểm cơ thể

Các vị trí đòn cáo nguy hiểm nhất

Sau khi đã nắm được cách nhận biết gà có đòn cáo thì chúng ta cùng đến với những vị trí yếu điểm mà đòn cáo hay hướng tới. Chúng sẽ đảm bảo rằng khi bị trúng đòn tại vị trí này thì gà đối thủ có khả năng ra đi khá là cao.

Mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên khi đá đánh được trúng mắt gà đối thủ gần như tỉ lệ thắng sẽ cao. Tuyệt vời khi lấy được 1 mắt của gà đối thủ và tuyệt vời hơn nữa khi lấy được 2 mắt. Khi đó nếu không dành được chiến thắng thì cũng khiến đối thủ bê non hoặc xin thua. Sử dụng cựa để lấy mắt đối thủ là những cách làm hữu hiệu nhất.

Ức gà

Ức và ngực là nơi vị trí có tim và phổi gà. Chỉ cần 1 chiếc cựa sắc nhọn đâm vào vị trí này thì gần như gà đối thủ không thể hô hấp được và hạ gục. Những con gà có khả năng đâm thủng phổi không phải dạng vừa đâu. Và tỉ lệ dành chiến thắng cực kỳ cao. Với gà đòn thì không có khả năng đâm thủng phổi nhưng nếu đá liên tục vào đây thì cũng khiến gà đối thủ không thở nổi và bỏ chạy.

Đầu cổ

Vị trí quan trọng và điều khiển mọi hoạt động của cơ thể gà. Khi bị tấn công có thể khiến gà đối thủ bị choáng váng mà bỏ chạy. Sau mỗi đòn có thể thấy chúng ngơ ngơ ngác ngác quay đầu ngu. Và sau đó thì các quyết định không còn chính xác nữa và khả năng thua là cao.

Với những thông tin trên đây hy vọng rằng khách hàng đã nắm được cách nhận biết gà có đòn cáo như thế nào. Không phải sư kê nào cũng có kinh nghiệm trong việc này. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần phải chơi nhiều, xem nhiều may ra mới có thêm kinh nghiệm. Nếu bạn còn có cách nhận biết nào khác hãy comment xuống bên dưới xem sao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *