Zalo: 0944 319 937 Lan Anh Venus hỗ trợ nạp rút tiền 24/7

Mô hình nuôi gà đẻ trứng mang tới hiệu quả kinh tế cao

Để tối ưu hóa mô hình nuôi gà đẻ trứng, bà con nên trang bị kiến thức về khoa học kỹ thuật, học hỏi thêm kinh nghiệm.

Hơn nữa còn phải biết đầu tư, biết cách chọn giống, nắm vững những nguyên tắc cơ bản về vấn đề này. Dưới đây là 1 vài lưu ý của Venus388 cho bà con nào có ý định làm giàu bằng mô hình này.

Làm giàu không khó từ mô hình nuôi gà đẻ trứng

Trong lĩnh vực nông nghiệp, kinh doanh từ mô hình nuôi gà đẻ trứng có lợi thế là thu tiền nhanh trong ngày, dễ xoay vốn.Tuy nhiên, không phải ai cũng làm giàu dễ dàng khi làm mô hình kinh tế trang trại, khi nuôi với số lượng lớn.

Làm giàu không khó từ mô hình nuôi gà đẻ trứng
Làm giàu không khó từ mô hình nuôi gà đẻ trứng

Khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ, giờ đây đã cho ra nhiều giống gà siêu trứng. Mục đích khi tạo ra những giống gà này là nâng cao hiệu quả về mặt số lượng, giảm thời gian thu hoạch, khả năng đề kháng,…

Tuy nhiên, những kiến thức về mô hình trang trại nuôi gà lại nằm tương đối rải rác ở thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Để tìm hiểu vấn đề này, trước tiên bạn hãy đặt trọng tâm vào các lưu ý sau, tìm hiểu 1 cách có hệ thống, bài bản nhất.

Hiểu về lợi ích kinh tế của mô hình nuôi gà đẻ trứng

Đây chắc chắn là điều đầu tiên cho những ai muốn đầu tư vào mô hình nuôi gà đẻ trứng phải biết. Để không bỡ ngỡ, bà con hãy bỏ thời gian ra để nghiên cứu kiến thức về nông nghiệp và gà đẻ trứng.

Bước đầu, bà con cần có không gian để xây dựng trang trại. Sau đó là tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị theo đúng mô hình trang trại nuôi gà đẻ lấy trứng. Hoặc là mô hình nuôi gà thả vườn lấy trứng.

Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng đẻ lấy trứng là giống gà có khả năng đẻ tốt, nhiều trứng, thời gian đẻ nhanh. Sẽ không có số liệu chính thức vì còn tùy thuộc vào cách nuôi, điều kiện nuôi.

Nếu nuôi khoảng 3000 con, 1 cơ sở chăn nuôi hoạt động theo mô hình trang trại có thể thu lãi hàng trăm triệu đồng.

Đầu tư trang thiết bị khi nuôi gà đẻ trứng

Một khi đã theo đuổi mô hình nuôi gà đẻ trứng, trang thiết bị chuyên dụng là thứ tối thiểu cần thiết phải có. Một mô hình trang trại nuôi gà lấy trứng sẽ phải đáp ứng những thiết bị cơ bản sau:

Đầu tư trang thiết bị khi nuôi gà đẻ trứng
Đầu tư trang thiết bị khi nuôi gà đẻ trứng
  • Trang thiết bị cơ sở bao gồm nguyên liệu, vật dụng, mái che, chuồng trại,…
  • Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng gồm có khay ăn, khay uống, khay đẻ trứng.
  • Trang thiết bị công nghệ gồm hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, cân để kiểm tra trọng lượng gà. Ngoài ra còn có hệ thống làm phòng úm gà luôn đảm bảo nhiệt độ lên tới 300 độ C.

Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị, bà con cũng nên đồng thời hỏi nhà cung cấp 1 số kinh nghiệm sử dụng máy móc. Cũng như không quên hỏi họ kinh nghiệm áp dụng vào từng công việc cụ thể.

Nắm rõ cách nuôi gà đẻ trứng

Nắm rõ được cách nuôi là điểm quan trọng nhất trong mô hình nuôi gà đẻ trứng. Chỉ cần bỏ sót 1 vài điểm, hiệu quả sẽ không cao, hậu quả thì khôn lường.

Đi sâu vào vấn đề này, bà con phải đọc qua những kỹ thuật chuyên ngành bên cạnh việc tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Hiện nay cách đơn giản nhất là lên internet tổng hợp kinh nghiệm qua từng bài viết.

Hoặc cũng có thể chia sẻ với người trong cuộc tại những diễn đàn dành cho nhà nông. Sẽ có rất nhiều điều mà bạn phải tìm hiểu, nhưng chung quy lại có thể phải chú ý đến những điều cơ bản sau:

Chọn gà

Có thể chọn mua gà từ nhỏ, sau đó nuôi úm để tốn ít chi phí hơn. Nhưng cũng sẽ có rủi ro do gà có khả năng chết sớm vì sức đề kháng còn yếu. Cách thứ 2 là mua gà phân phối.

Nên chọn những con trên 1kg, vì đây là thời điểm gà có sức đề kháng cao, tăng cân nhanh, cho trứng nhiều. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những trang mua bán rao vặt, nhưng không khuyến khích cách này vì có nhiều rủi ro mua phải gà dởm.

Quy cách ăn uống

Gà phải được uống nước đầy đủ. Ngày đầu thả vào để úm phải đảm bảo gà uống nước có pha đường glucose liều 10g/l kèm với vitamin C 1g/l.

Sau thời đó mới cho gà ăn, khi cho ăn phải cho ăn đầy đủ vì giai đoạn đẻ trứng cần chú ý tập trung rải đều thức ăn với mật độ dày. Có thể dùng thức ăn đậm đặc, hỗn hợp được có thể tìm thấy dễ dàng ngoài thị trường.

Những quy định về chăm sóc gà đẻ trứng

Tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của gà, mà bạn phải chú ý đến việc sưởi ấm, úm gà, chăm sóc gà đẻ, cả việc cắt mỏ cho gà nữa. Đây là các quy tắc chuyên biệt có thể tìm thấy cho từng giai đoạn, bà con có thể tìm trên mạng để biết thêm chi tiết.

Nguyên tắc vàng với mô hình nuôi gà đẻ trứng

Vào hết ra hết, mỗi lần thay là thay một đàn đó là nguyên tắc vàng. Đây là cách để bảo đảm 100% rằng mọi người không mất trắng đàn gà. Có thể là vì dịch bệnh khi nó lan rộng cực kỳ nhanh khó để kiểm soát, ngoài ra còn nhiều yếu tố bên ngoài khác tác động vào nữa.

Nguyên tắc vàng với mô hình nuôi gà đẻ trứng
Nguyên tắc vàng với mô hình nuôi gà đẻ trứng

Chú ý vệ sinh

Kinh doanh mô hình nuôi gà đẻ trứng cần đặc biệt chú ý đến khâu vệ sinh, đặc biệt là khi nuôi gà siêu trứng thì thời gian chu kỳ chăn nuôi chỉ từ 1 đến 80 tuần tuổi.

Cũng như những trang trại khác, mô hình nuôi gà đẻ để lấy trứng môi trường sống của chúng phải sạch sẽ. Nếu không gà rất dễ mắc bệnh. Ngoài ra mùi hôi đến từ chất thải khi nuôi gà cũng làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn và hàng xóm xung quanh.

Thế nên dọn dẹp chuồng trại, hót phân, thức ăn thừa thường xuyên là cách tốt nhất. Vừa giúp chuồng trại sạch đẹp, vừa tránh gây ô nhiễm.

Kết luận

Trên đây là bài viết về mô hình nuôi gà đẻ trứng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mong rằng qua bài viết này, với những thông tin mà bài viết mang tới sẽ giúp ích được mọi người ít nhiều trong công cuộc làm giàu của mình. Chúc mọi bà con luôn thành công, gà đẻ nhiều, chất lượng tốt, sản phẩm được giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *