Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Kỹ thuật nuôi gà vảy cá siêu độc và đẹp cho dân chơi sành điệu

Kỹ thuật nuôi gà vảy cá có lúc gây “sốt” khắp nơi, bởi đây là giống gà siêu hiếm, có vẻ đẹp hoàn mỹ tạo nên sức hút khó cưỡng đối với những người sành chơi gà cảnh. hãy cùng venus388 tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây.

Gà vảy cá là gì?

Chúng có đặc điểm giống với gà tre nhưng mẫu mã, màu lông và hình thái đẹp hơn rất nhiều nên kỹ thuật nuôi gà vảy cá cũng giống như nuôi gà tre, khá đơn giản, chỉ có một điều lạ là mua giống và cách chọn. Giống gà này được tạo ra trong một chương trình nhân giống chọn lọc bởi nhà thám hiểm người Anh John Saunders Sebright (1767–1846) vào thế kỷ 19.

Gà vảy cá là gì?
Gà vảy cá là gì?

Ngày nay, gà vảy cá là giống gà cảnh được ưa chuộng trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, Cá vảy cá khá hiếm và có giá thành rất cao.Để sở hữu 1 cặp con gà, chủ nhân phải trả 6 -7 triệu đồng, tuy hiếm nhưng đối với dân sành gà thì không có gì là không mua được.

Chuồng nuôi gà

Cũng giống như gà tre, bạn cần để chuồng trại khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát. Đáy lồng bằng lưới hoặc tre thưa cách mặt đất 0,5m để thông thoáng, khô ráo, dễ vệ sinh. Với số lượng lớn có thể rào bằng lưới B40, lưới ni lông, tre nứa… tùy theo điều kiện sinh trưởng của mỗi người, nếu ít con thì thiết kế theo tiêu chuẩn phù hợp.

Chuồng nuôi gà
Chuồng nuôi gà

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà vảy cá

Kỹ thuật nuôi gà vảy cá siêu hiếm này không khác gì gà thường, chỉ khác khi nuôi làm gà cảnh, chúng cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn để tạo ra bộ lông, mào đẹp hút hồn người. Nuôi thả nên có nhiều không gian cho gà chạy nhảy, nếu không bạn có thể nuôi hoàn toàn trong lồng, nếu bạn đã mua được gà vảy cá rồi thì kỹ thuật nuôi không phải là vấn đề.

 

Nguồn dinh dưỡng

Gà vảy cá do có đặc điểm khá nhỏ nên một bầy gà vảy cá cần rất ít thức ăn so các giống gà khác cũng khá đơn giản chỉ là ngô, thóc, hoa quả… Ngoài ra nên đặt một số máng cát, sỏi hoặc đá nhỏ xung quanh nơi chăn thả để gà ăn, giúp gà tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Chăm sóc

Gà vảy cá cũng rất thích tắm nên các bạn hãy thường xuyên tắm rửa, vệ sinh cho gà nhé. Đây cũng là cách giúp chúng khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Bạn có thể tắm cho gà bằng cách xây bể cho chúng.

Kích thước bể nước tùy thuộc vào số lượng gà, nếu chỉ có một con thì không cần, bạn chỉ cần tắm cho chúng trong bể là được.Nuôi gà vảy cá không khác nhiều so với các giống gà thông thường, do nguồn thức ăn cũng rất đa dạng.

Giá trị kinh tế

Gà vảy cá khá đắt. Gà con một tuần tuổi có giá khoảng 1,5 triệu đồng. Giá gà bố mẹ hơn $ 1000 cho ba con. Nếu nó khỏe mạnh thì giá trị còn cao hơn nhiều. Cũng chính vì quá đắt nên nó chỉ thu hút những người sành gà và đại gia mới dám mua.Vì vốn đầu tư tương đối lớn nên người bình thường chọn giống gà này để chăn nuôi thương phẩm cũng khá rủi ro.

giá trị kinh tế cao
giá trị kinh tế cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *