Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao

Nuôi gà công nghiệp là công việc cần kỹ năng, rủi ro lớn nhưng mang lại hiệu quả kinh thế cao. Rủi ro sẽ hạn chế, tính ổn định sẽ tăng nếu bà con là người chỉnh chu, chịu khó thu nạp kiến thức, xây dựng những mô hình hiện đại chuẩn chăn nuôi.

Quan tâm tới chất lượng của gà cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Đây là những bước đệm trong diễn biến quy trình chăn nuôi. Dưới đây là phương pháp, kỹ thuật nuôi loại gà công nghiệp được Venus388.com tổng hợp lại mà bà con nên biết.

Chọn con giống nuôi gà công nghiệp

Cần xác định tiêu điểm của sản phẩm mà doanh nghiệp hướng tới để tập trung phát triển. Sau đây là hai sản phẩm thu hoạch được từ việc chăn nuôi gà và những giống liên đới.

Chọn con giống nuôi gà công nghiệp
Chọn con giống nuôi gà công nghiệp
 • Thịt: tỷ lệ thịt xẻ cao, mỡ ít.

Những giống gà công nghiệp tiêu biểu: gà AA từ Mỹ, gà ISA 30 MPK và ISA VEDES đến từ Pháp.

Năng suất: 2,8 đến 3kg ở 49 ngày tuổi và tiêu thụ 1,8 đến 2,1 kg thức ăn/ 1kg trọng lượng.

 • Trứng: trứng nâu, lòng đỏ vàng sậm, gà siêu trứng.

Những giống gà phù hợp: Gà BAVCOC_B 380 và gà HY_LINE

Năng suất: 76 tuần thu hoạch 326 đến 340 quả trứng và tiêu thụ 1,4 đến 1,5kg thức ăn/ 10 quả trứng.

Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp

Muốn nuôi gà công nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao, người nuôi phải có kỹ năng, kiến thức chuyên ngành tốt. Dưới đây là những kỹ thuật cơ bản mà bất cứ bà con nào cũng cần phải biết.

Chăm sóc chuồng trại, dụng cụ chăm nuôi

Chuồng trại chăn nuôi là yếu tố quan trọng nhất để phát triển cho gà, thiết kế hợp lý sẽ giúp gà có sức khỏe tốt.

 • Vệ sinh: Phun chất khử trùng lên toàn bộ khu vực từ nền, lồng, máng, những vật dụng chăn nuôi,… Sau đó bỏ trống một tuần để khu vực sát khuẩn ổn định lại. Rửa sạch máng ăn uống hai lần/ngày để tránh vi khuẩn, vi trùng sinh sôi, đảm bảo chuồng luôn thoáng mát, sạch sẽ. Cửa chuồng cần phải có hố sát trùng bằng crezin 3% hoặc vôi bột. Nhờ là phải giữ ấm cho gà.
 • Làm nền: sử dụng nền đất, nền gạch hoặc nền xi măng. Nếu sử dụng nền đất để nuôi thì phải ép chặt kẻo bị gà bới.
 • Hướng nắng: nên xây chuồng tại hướng Đông hoặc hướng Đông Nam vì chuồng gà hứng được nắng sáng giúp khu vực khô ráo, ấm áp lại có thể triệt tiêu mầm bệnh. Mặt khắc đàn gà sẽ được sưởi ấm hong khô lông để xua đuổi ký sinh trùng. Hơn thế nữa nắng sáng còn giúp đàn gà cứng cáp, khỏe mạnh.
Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp
Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp

Chuồng úm và cách úm gà

Úm gà là một kỹ thuật khó trong việc nuôi gà công nghiệp, mà muốn úm được gà thì phải xây chuồng uống. Trước khi úm gà ta cần phải vệ sinh và khử trùng chuồng trại bằng thuốc sát trùng sau đó hãy rải thêm 1 lớp trấu hoặc phơi bào có độ dày 5-10cm để lót trước khi cho gà vào úm.

 • Sử dụng cót ép cao khoảng 45cm, đường kính còn tùy thuộc vào số lượng gà. Tối đa 500 con cho mỗi ổ úm.
 • Hoàn thiện phần lót chuồng bà con cần chuẩn bị tiếp thiết bị sưởi ấm. Có thể sử dụng điện có chao hoặc bóng sưởi chuyên dụng với công suất 100w. Ngoài ra thì bếp than, bếp củi không có chứa khí độc hại cũng có thể sử dụng được.

Thức ăn, nước uống cho gà công nghiệp

Khi bắt gà con về hãy cho gà uống nước trước sau đó vài giờ mới cho gà ăn. Cho gà ăn cả ngày lẫn đêm, mỗi ngày 4 tới 6 bữa. Đối với thức ăn thừa thì cần sàng lại để loại bỏ rác và phân lẫn ở trong.

Nước uống thì sử dụng bình tròn treo vừa tầm gà uống được, không nên để trên mặt đất như thế sẽ làm nước bị bẩn, lẫn tạp chất. Khay uống nước phải sạch, đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho gà.

Chăm sóc sức khỏe cho đàn gà

Khi nuôi gà công nghiệp bà con cần phải thường xuyên kiểm tra xem xet đàn gà của mình thật kỹ càng. Nếu thấy gà có hiện tượng lạ như kém ăn cần phải cách ly ngay tránh dịch bệnh lây lan.

Nuôi gà thì cần phải giữ cho chuồng trại luôn thoáng khí, sạch sẽ. Cửa chuồng cần có hố sát trùng bằng vôi bột hoặc bằng crezin 3%.

Lưu ý bà con không nên nuôi cùng lúc nhiều loại với nhiều lứa tuổi khác nhau, hạn chế thăm quan tiếp xúc trực tiếp với chuồng nuôi. Nên chọn thời điểm chăn nuôi thích hợp như để gà có thể xuất đi đúng dịp lễ tết, đám cưới,… Như thế thì giá gà sẽ cao, người nông dân mới nhanh làm giàu được.

Chi phí nuôi gà công nghiệp

Dĩ nhiên là nuôi bất cứ thứ gì cũng cần phải có vốn, đương nhiên chi phí bỏ ra cho việc nuôi gà công nghiệp cũng không phải là nhỏ.

Chi phí nuôi gà công nghiệp
Chi phí nuôi gà công nghiệp
 • Tiền cho con giống: 15k/1 con gà 1 ngày tuổi
 • Tiền thức ăn chăn nuôi cho gà: 70k/ con
 • Tiền y tế: chi phí thú y cho 1 con tầm 1k6/ con
 • Tiền điện nước khoảng: nếu úm gà bằng than thì 7 triệu cho đàn gà 10k con. Úm gà bằng điện rơi vào khoảng 9 triệu cho 10k con
 • Tiền thuê nhân công cho 1 lứa gà là: 14 triệu cho 2 người

Tổng chi phí trung bình cho 1 trang trại quy mô chăn nuôi 10k gà dao rơi vào khoảng: 887.500.000 VNĐ.

Kết luận

Chăn nuôi loại gà công nghiệp đang là 1 trong những việc mang lại hiệu quả kinh tế cao, tuy nhiên lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong đó. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết kỹ thuật nuôi gà công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bà con đã có thêm kiến thức để có thể nâng cao hiệu quả chăn nuôi và giành thắng lợi sau mỗi lứa gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *