Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Kỹ thuật, bí kíp nuôi gà Đông Tảo mau lớn, thịt ngon

Nếu bà con đang cân nhắc tới việc nuôi gà Đông Tảo, bài viết này có thể sẽ giúp được mọi người phần nào đó. Sau đây, xin giới thiệu đến với mọi người kỹ thuật nuôi giống gà Đông Tảo mau lớn, thịt ngon. Dù người mới hay là lão nàng cũng vẫn lên đọc qua bài viết này của Venus 388 để biết thêm thông tin hữu ích.

Chọn nuôi giống gà Đông Tảo chuẩn

Cũng như những giống gà có giá trị kinh tế cao khác, gà Đông Tảo giống rất dễ bị trà trộn với những giống lai tạp. Do vậy, khi mua gà về nuôi, nếu chọn gà con, mọi người nên liên hệ với các cơ sở cung cấp giống uy tín.

Chọn nuôi giống gà Đông Tảo chuẩn
Chọn nuôi giống gà Đông Tảo chuẩn

Nếu mua gà trưởng thành làm giống, ngoài việc mua ở những cơ sở uy tín ra, mọi người cũng có thể căn cứ ngoại hình của gà để chọn giống. Khi chọn gà giống phải chọn những con khỏe mạnh, chân to tự nhiên, đỏ, thẳng đều, ngoại hình cân đối, màu lông đẹp.

Chuẩn bị cơ sở vật chất để nuôi gà Đông Tảo

Cơ sở vật chất là điều đầu tiên mà bà con cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào việc nuôi gà Đông Tảo. Dưới đây là những cơ sở mà bà con cần phải chuẩn bị.

Điều kiện thả nuôi gà Đông Tảo

Tùy theo điều kiện về diện tích nuôi cũng như vốn đầu tư vào cơ sở vật chất mà bà con có thể chọn 1 trong 3 mô hình sau để làm chuồng. Đó là thả vườn, bán chăn thả hoặc là nuôi nhốt hoàn toàn.

Lý tưởng nhất vẫn là nên nuôi theo hình thức thả vườn để gà có được tinh thần thoải mái. Gà được vận động nhiều khi đó thịt ngon hơn, chân to hơn.

Chuẩn bị chuồng nuôi

Chuồng cho gà thì phải cao ráo, thoáng mát, cần tránh mưa gió tạt trực tiếp vào, đồng thời cũng phải tránh được chim chuột, rắn mò đến ăn gà vào buổi đêm. Khi xây chuồng nên xây cao hơn nền đất để tránh mưa gây ngập.

Chuẩn bị cơ sở vật chất để nuôi gà Đông Tảo
Chuẩn bị cơ sở vật chất để nuôi gà Đông Tảo

Đồng thời cũng tránh được hơi lạnh từ đất bốc lên. Đáy chuồng bạn nên lót thêm trấu để gà có thể giữ đủ ấm. Xây chuồng ở nơi cao ráo sẽ thoáng mát vào mùa hè, cũng như ấm áp vào mùa đông, mặt chuồng nên ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

Nền chuồng làm bằng vật liệu dễ vệ sinh, tránh được ẩm mốc là tốt nhất. Nếu nuôi gà Đông Tảo theo hình thức bán chăn htar thì nền chuồng nên đổ bê tông hoặc lát gạch. Ngoài sân vườn thì để nền đất, tốt hơn nữa thì có thêm nhiều cây xanh, cỏ.

Bà con cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chứa thức ăn, nước uống trong khuôn viên chỗ nuôi gà. Bao quanh khuôn viên,, mọi người nên bố trí sẵn rèm che, bạt để dùng khi thời tiết không thuận lợi. Tường chuồng nuôi có thể xây cao và làm hoàn toàn bằng gạch hoặc là xây lửng, quây lưới xung quanh với độ cao 3 đến 3,5m.

Hệ thống đèn chiếu sáng

Người nuôi cũng nên lưu ý đến hệ thống đèn chiếu sáng vì nó rất quan trọng trong giai đoạn bạn nuôi gà con. Chế độ chiếu sáng mọi người có thể tham khảo như sau:

  • Gà lớn hoặc bằng 2 tuần tuổi: thắp sáng 24/24 giờ
  • Gà từ 3 đến 7 tuần tuổi: thắp sáng 23/24 giờ
  • Giai đoạn gà từ 8 đến 11 tuần tuổi: giảm dần thời gian bật đèn cho tới khi đạt 13/24 giờ
  • Gà từ 12 đến 18 tuần tuổi hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên, không cần thắp sáng

Thức ăn cho gà Đông Tảo

Muốn đàn gà của mình cho hiệu quả kinh tế cao, nguyên tác đơn giản mà bà con cần phải thuộc đó là cho gà ăn đủ chất, đúng loại thức ăn và đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho gà ở từng độ tuổi.

Gà mới nở 1 ngày tuổi, bà con cho ăn tấm hoặc có thể cho ăn ngô xay nhuyễn, kết hợp bổ xung thêm đường và Vitamin C vào trong nước uống. Gà từ 2 ngày tuổi đã có thể ăn cám công nghiệp, hãy cho ăn bổ sung những loại ngũ cốc như thóc, cám hay đạm trước khi gà đi ngủ.

Với gà thịt, vào giai đoạn chuẩn bị cho xuất chuồng, có thể tăng cường thức ăn hỗn hợp trộn sẵn với cám, bắp. Gà ở thời điểm này có thể cho ăn cả ngày, không giới hạn số lần gà ăn.

Ngoài ra, cần bổ xung thêm dinh dưỡng từ những loại rau băm nhỏ để thịt gà săn chắc và ngon hơn. Bên cạnh thức ăn, mọi người cũng cần phải nhớ cho gà uống đủ nước sạch.

Phòng bệnh cho gà Đông Tảo

Ví đây là giống gà quý thế nên việc phòng bệnh khi nuôi gà Đông Tảo là rất cần thiết. Bà con nên thường xuyên vệ sinh, khử trùng chuồng trại và cả những dụng cụ ăn uống của gà.

Phòng bệnh cho gà Đông Tảo
Phòng bệnh cho gà Đông Tảo

Đây là yếu tố tiên quyết trong việc gà của bạn có ít bệnh, sức khỏe có tốt, và có nhanh lớn hay không. Tốt nhất là bà con không nên cho người lạ ra vào chuồng gà, nếu vào thì phải mang quần áo khử trùng.

Cũng quan trọng như không kém việc tiêm vacxin đầy đủ cho gà để tránh các bệnh truyền nhiễm, dịch tả, viêm phế quản… là điều cần thiết.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin mà tôi có thể tổng hợp lại được về kỹ thuật, bí kíp nuôi gà Đông Tảo mau lớn, thịt ngon. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được ít nhiều cho bà con trong quá trình nuôi giống gà Đông Tảo. Chúc bà con áp dụng thành công và đạt được thành quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *