Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng đạt hiệu quả cao

Nuôi gà trên sân thượng là mô hình chăn nuôi được nhiều hộ gia đình trong thành phố hiện nay đang áp dụng. Việc nuôi gà, xen kẽ trồng thêm rau trên sân thượng sẽ giúp mang tới nguồn thực phẩm sạch cho bàn con.

Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu trong việc nuôi gà ở trên sân thượng mà chúng tôi Venus 388 đúc kết lại được. Bà con hãy đọc hiểu, áp dụng để đạt được thành quả cao nhất nhé.

Nên hay không việc nuôi gà trên sân thượng?

Gà nuôi ở vườn, ở đồi, ở trang trại đã quá quen thuộc nhưng nếu gia đình bạn ở thành phố để thực hiện điều này là vô cùng khó khăn.

Nên hay không việc nuôi gà trên sân thượng?
Nên hay không việc nuôi gà trên sân thượng?

Nhưng nếu bạn vẫn muốn nuôi gà thì hoàn toàn có thể dùng không gian sân thượng của mình để nuôi, đó là 1 ý tưởng không tồi đâu.

Khi nuôi gà tại sân thượng, gia đình bạn có thể tự cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn. Ngoài ra mô hình trồng rau xanh xen kẽ cùng với việc nuôi gà giúp tiết kiệm được diện tích trồng trọt, nuôi nhốt.

Nếu muốn nuôi gà trên sân thượng thì bà con sẽ thấy được 1 số lợi ích sau đây:

  • Tận dụng được phần diện tích dư thừa trên sân thượng.
  • Đảm bảo nguồn thịt gà sạch cho bữa ăn của gia đình.
  • Mô hình nuôi nhốt chuồng gọn nhẹ, không mất nhiều diện tích.
  • Rau xanh nhà ăn còn thừa có thể tận dụng cho gà ăn.
  • Phân bón từ việc chăn nuôi gà có thể dùng để trồng rau sạch tại nhà.
  • Phù hợp để nuôi nhiều giống gà đẻ, gà thịt, gà Đông Tảo,…

Ngoài các ưu điểm vượt trội, mô hình này cũng tồn tại vài khuyết điểm. Do diện tích của sân thượng bị hạn chế nên bạn chỉ có thể nuôi số lượng lượng nhỏ.

Gà cũng không được tự do di chuyển nên thịt gà sẽ không được chắc, ngon như gà thả vườn. Nếu không được tiêm phòng đầy đủ, gà sẽ dễ bị nhiễm bệnh.

Khi nuôi ở trên sân thượng, người nuôi cũng nên để ý đến hàng xóm xung quanh xem học có bị ảnh hưởng hay không. Không nên để chuồng trại bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường sống của mọi người.

Những điều cần phải lưu ý khi muốn nuôi gà trên sân thượng

Muốn gà nuôi ở trên sân thượng phát triển mạnh khỏe, cho năng suất cao. Đặc biệt là không gây ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt của gia đình, người nuôi phải chú ý tới những điều sau đây:

Những điều cần phải lưu ý khi muốn nuôi gà trên sân thượng
Những điều cần phải lưu ý khi muốn nuôi gà trên sân thượng

Xây dựng chuồng trại

Chuồng trại luôn được nhắc tới đầu tiên khi nói về kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng. Muốn nuôi gà ở trên mái, mọi người cần phải chuẩn bị chuồng trại hợp lý.

Do không gian tại đây hạn chế, lại gắn liền với những hoạt động của gia đình. Thế nên mọi người cần phải đảm bảo gà nuôi không chạy ra ngoài, bay lung tung hoặc nhảy sang nhà hàng xóm.

Chuồng nuôi phù hợp cho gà trên sân thượng là loại chuồng lưới có sàn cao. Khi xây dựng chuồng, phần sản dưới nên đổ thêm 1 lớp cát để chân gà không bị khô, cũng như dễ dàng cho việc dọn vệ sinh hơn. Chuồng nuôi nên đặt ở hướng hạn chế gió thổi để tránh mùi hôi của gà không bị phát tán theo chiều gió.

Vệ sinh chuồng trại thường xuyên

Gà là loại gia cầm ăn tạp nên lượng thức ăn mỗi ngày của chúng khá lớn. Chính vì thế lượng phân mà lũ gà này thải ra cũng rất nhiều. Nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ gây mùi hôi thối, khó chịu.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn và mọi người xung quanh. Hãy luôn chú ý dọn dẹp vệ sinh chuồng trại thường xuyên đặc biệt là dọn đống phân gà.

Làm như vậy thứ nhất là để bảo vệ môi trường sống, tránh ô nhiễm không khí, thứ 2 là ngăn chặn dịch bệnh cho gà có thể phát sinh. Đây là 1 kinh nghiệm, 1 lưu ý khi nuôi gà trên sân thượng mà mọi người cần phải nhớ kỹ.

Dùng men xử lý mùi của chuồng gà

Bạn và mọi người trong gia đình chắc chắn sẽ không muốn ngửi những mùi lạ, mùi hôi của gà. Vì chúng gây ảnh hưởng tới cuộc sống của hằng ngày của bạn đúng không nào.

Dùng men xử lý mùi của chuồng gà
Dùng men xử lý mùi của chuồng gà

Bởi thế, để ngăn chặn nó thì cần phải sử dụng đến những loại men khử mùi. Nó giúp giữ vệ sinh chuồng nuôi, khử mùi hiệu quả. Khi mua men vi sinh về để sử dụng cho chuồng nuôi bạn nên rắc trực tiếp vào chuồng.

Trồng rau xen kẽ

Mọi người nên dành 1 không gian nhỏ để trồng thêm rau xanh xen kẽ với việc nuôi gà. Điều này có lợi cho việc chăn nuôi vì nhờ có cây xanh quang hợp mà lượng không khí sạch sẽ nhiều hơn, giảm thiểu đi mùi hôi của gà.

Bên cạnh đó, phân gà mọi người có thể tận dụng để làm phân bón cho cây trồng. Vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa hiệu quả. Đây là 1 kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng không thể bỏ qua, giúp việc nuôi gà trở nên hiệu quả hơn, tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là bài viết về kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng đạt hiệu quả cao. Mong rằng với những thông tin mà bài viết mang tới, mọi người đã có thêm kiến thức để tự tin hơn trong việc nuôi gà ở sân thượng nhà mình rồi. Chúc mọi người thành công, gà đạt năng suất tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *