Zalo: 0944 319 937 Lan Anh Venus hỗ trợ nạp rút tiền 24/7

Gà Móng Đỏ Là Gì? Thuật Ngữ Gà Móng Đỏ Cho Ai Chưa Biết

Gà móng đỏ được nhắc tới nhiều nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến chúng thực sự nghĩa là gì. nhất là với những người chưa từng chải qua chắc chắn không thể biết được ý nghĩa sâu xa của từ này. có phải đơn giản chúng chỉ đơn thuần là 1 giống gà hay còn những bí ẩn nào khác. hay cùng Venu casino tìm hiểu sâu thêm về vấn đề này.

Thế nào là gà móng đỏ?

Gà móng đỏ là tên gọi khác của 1 dòng gà Móng tại làng Móng xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, Hà Nam. Đây là một giống gà quý đang được nghiên cứu và bảo tồn khi có chất lượng thịt cực phẩm. Tuy nhiên thì chúng còn ý nghĩa nữa để ám chỉ những cô gái bán hoa, mại dâm, gái massage.

Họ sử dụng cái tên này để nói khác đi để  tránh nói trắng ra  là gái vừa bí mật vừa ý nhị. Thuật ngữ này được nhiều người sử dụng để nói chuyện với nhau về những vấn đề này. Nhất là những ông anh nào hay đi tới những nơi như này thì nhắc tới cái tên móng đỏ là biết ngay.

Thế nào là gà móng đỏ?
Thế nào là gà móng đỏ?

Nguồn gốc gà móng đỏ

Theo nhiều nguồn thông tin thì tên gọi này được đặt tên theo tên làng là làng Móng. Vì thế tên gọi ban đầu cũng chỉ là gà Móng mà thôi. Chúng cũng sở hữu đặc điểm gần giống với gà Đông Tảo tại Hưng Yên và gà Hồ tại Bắc Ninh. Chưa có mốc chính xác loại gà này xuất hiện khi nào nhưng giả thuyết được đặt ra chúng có chung 1 nguồn gốc.

Sau đó đã được lai tạo và tách ra 3 loại gà với các tên gọi khác nhau. Nếu để ý kỹ sẽ thấy chúng gần giống nhau về ngoại hình. Cả 3 đều có vóc dáng cao to, chân to và nếu không biết rõ có thể nhầm lẫn. Điểm khác biệt cũng chính là ở phần chân của chúng khi gà Đông Tảo chân xù xì còn 2 loại gà còn lại chân cũng to nhưng nhẵn.

Nguồn gốc gà móng đỏ
Nguồn gốc gà móng đỏ

Phẩm chất gà móng đỏ như thế nào?

Có nhiều ưu điểm về chất lượng thịt nên được nhiều người yêu thích. Nhược điểm của dòng gà này là khó nuôi số lượng công nghiệp đi kèm với thời gian nuôi lâu và chậm lớn.

Chất lượng thịt ngon

Chất lượng thịt ngon chính là ưu điểm lớn nhất của dòng gà này. Khi ăn không biết chán và ngon khi sở hữu da dày và giòn, ít mỡ và độ nạc cần thiết. Nó không kiểu nạc khô như gà chọi hay nhẽo phèo phèo như gà công nghiệp. Vì thế dòng gà này rất được người tiêu dùng yêu thích

Phẩm chất thịt có thể hơn gà ta một chút nhưng cũng tùy cách nuôi dưỡng chăm sóc cho ăn như thế nào. Hiện tại chúng vẫn được nuôi theo phương pháp thông thường chưa được đưa vào nuôi công nghiệp số lượng lớn.

Ít bệnh tật

Chúng là dòng gà nội địa nhưng lại rất ít bệnh tật trong quá trình nuôi dưỡng. Với sức đề kháng tốt của mình giúp người chăm nuôi nhàn nhã hơn trong quá trình chăm sóc. Nhờ đó mà hạn chế các rủi ro dịch bệnh có thể đi hết cả đàn nhanh chóng. Tuy nhiên thì vẫn khuyến khích tiêm vắc xin đầy đủ theo lịch tiêm phòng để hạn chế tối đa tổn thất do dịch bệnh.

Nuôi chậm lớn ăn khỏe

Đã ăn khỏe nhưng lại khá chậm lớn nên thời gian nuôi kéo dài hơn các dòng gà khác. Nếu ai đã từng nuôi gà Đông Tảo, gà Hồ thì chắc chắn sẽ biết dược điều này. Thời gian chăm sóc của chúng khá là lâu có thể kéo dài hơn 1-3 tháng so với các dòng gà khác. Do đó kéo theo chi phí thức ăn và công chăm sóc cũng cao hơn.

Và tất nhiên lượng thức ăn tiêu thụ của chúng cũng khác. Đó là lý do vì sao mà dòng gà này chưa được nuôi theo phương pháp công nghiệp là vậy. Thứ nhất là lâu chậm lớn thứ 3 là sử dụng các loại thức ăn công nghiệp phẩm chất thịt kém.

Nuôi chậm lớn ăn khỏe
Nuôi chậm lớn ăn khỏe

Đó là lý do vì sao mà dòng gà này giá cao hơn so với các dòng gà khác. Chưa kể số lượng ít nên gần như mỗi đợt xuất hàng không có mà bán. Nhà ai có bao nhiêu thì thương lái đã tới và chọn hết rồi chứ ít khi có gà ra thị trường. Nếu muốn mua thì có thể sẽ phải đặt trước cả tháng hoặc người quen may ra.

Giá gà móng đỏ bao nhiêu?

Mức giá của chúng cũng không quá cao so với nhiều dòng gà khác. Thậm chí chỉ nhỉnh hơn gà chọi thịt 1 chút. Nhưng nếu để lựa chọn ăn thì chắc chắn sẽ chọn gà làng Móng. Đơn giản là phẩm chất thịt ngon hơn và ít bị khô như những loại gà khác. Gà chọi càng già thịt càng khô và khó chế biến nhất là với món luộc. Tuy nhiên với dòng gà này thì luộc quá tuyệt vời.

Theo thông tin tham khảo thì mức giá gà móng đỏ khoảng 120 nghìn/kg với gà 6 tháng và khoảng 200 nghìn/kg với gà 10-11 tháng. Đây là lúc phẩm chất thịt gà tốt nhất, ngon nhất nên mức giá cao là điều dễ hiểu. Với 1 con gà trống nặng từ 3-4kg/con thì sẽ rơi vào 6-800 nghìn/con. Cũng khá là to tiền với 1 số người nhưng chắc chắn nếu có điều kiện tôi cũng muốn thử xem thịt có ngon như truyền thuyết hay không.

Mua gà móng đỏ ở đâu chuẩn giống?

Tất nhiên nếu muốn mua gà chuẩn giống thì chỉ có tới làng Móng xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, Hà Nam mà mua. Tới đây thì hỏi thăm sau đó vào các nhà để tìm chọn con nào ưng ý mà mua thôi. Tại đây số lượng có thể lên tới vài nghìn con thì không khó chọn được con phù hợp. Có chăng thì chỉ là mức giá như thế nào mà thôi. Còn nếu mua trên mạng thì rất hên xui vì chất lượng gà không được kiểm chứng.

Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì tốt nhất nên tham khảo kỹ càng và chọn mua online để an toàn cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *