Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Giải Mã Gà Móng Cổ Là Gì Có Đá Hay Không?

Gà móng cổ nhìn khá là dị nhưng lực chiến của gà không biết ra sao nhỉ? liệu nó có thật sự đúng là chiến kê có khả năng lật kèo trong các cuộc chiến hay không? Số lượng không nhiều nên không phải ai cũng có cơ hội để sở hữu hay chiêm ngưỡng chúng. Với những người chưa biết thì cũng rất khó để có thể bình phẩm được chuẩn xác về giống gà này. hãy cùng Venu casino tìm hiểu thêm.

Như thế nào được gọi là gà móng cổ?

Chúng là những con gà chọi có một phần móng nhỏ mọc ra ở cổ sẽ được gọi với tên này. Chúng là chiếc sừng gần giống với cựa ở chân vì một lý do nào đó mà mọc ở 1 trong các vị trí ở cổ hoặc đầu là nhiều. Nhìn khá lạ mắt như 1 cái cựa nhú vậy và không phải con gà nào cũng có những đặc điểm này. Chính vì lẽ đó phải có duyên mới sở hữu cũng như chiêm ngưỡng những con gà có móng ở cổ.

Như thế nào được gọi là gà móng cổ?
Như thế nào được gọi là gà móng cổ?

Tại sao gà móng cổ được đánh giá cao?

Theo nhiều thông tin, chúng thuộc 33 loài gà quý hiếm. Những con gà này là những chú gà tài hoa có khả năng ăn khá. Do đó, xác suất chiến thắng trong cuộc chiến cao hơn những con gà khác. Chúng cung cấp cho chủ sở hữu một mức độ bảo mật cao trong việc tiến hành các trận đấu, đó là lý do tại sao những con gà này được đánh giá cao.

Ngoài ra, chúng có số lượng ít, đó là lý do tại sao chúng được xếp vào loại kê quý hiếm và độc đáo. Nhiều người cũng muốn mua và chơi, thỏa đam mê hoặc chơi phong thủy. Điều này đối với những người có tiền chơi là rất khó để giải thích sở thích của họ.

Giải mã gà móng cổ theo khoa học

Việc gà xuất hiện những đặc điểm lạ với khoa học là hết sức bình thường. Đơn giản trong quá trình sinh sản thì có vô số khả năng có thể sảy ra. Đó có thể là đột biến nhiễm sắc thể gây ra những dị tật trên gà. Và việc xuất hiện móng ở cổ không phải là đặc điểm duy nhất. Có thể trong quá trình sinh sống vì 1 lý do nào đó mà chất sừng đã không hoạt động đúng với thông thường dẫn tới mọc ở những vị trí tại cổ.

Giải mã gà móng cổ theo khoa học
Giải mã gà móng cổ theo khoa học

Một giả thuyết khác được đưa ra đó là các bộ phận tiêu biến khi chúng chưa tiến hóa hết từ thời khủng long. Có thể chúng ta chưa biết thì khủng long là tổ tiên của nhiều loại chim và gia cầm hiện nay. 1 số đặc điểm của chúng mà có thể xuất hiện lại trên gà như móng ở cánh và có thể cả ở cổ, mặt, đầu nữa. Số lượng này cực ít nên giải thích vì sao không nhiều người sở hữu những chiến kê dạng này là như vậy.

Có thực sự gà móng cổ đá hay không?

Tuy rằng chúng xuất hiện trong các loại gà thần kê nhưng khó có thể nói chỉ có đặc điểm này có thể khiến gà đá hay. Thậm chí ngược lại khi chúng là điểm yếu của những con gà này. Chúng xuất hiện tại đó và che lấp đi tầm nhìn chiến kê của mình. Hạn chế ra đòn và né đòn nên việc bị dính đòn là hết sức bình thường.

Ngoài ra đây cũng có thể là điểm yếu của chúng khi bị đánh, mổ vào các vị trí này. Thường các dị tật sẽ là điểm yếu nhất trên cơ thể. Khi bị tấn công quá nhiều sẽ đau hơn và khả năng bỏ chạy là rất cao.

Nếu bạn để ý sẽ thấy chưa có chiến kê nào có đặc điểm này mà là gà đá hay cả. Tất cả chúng đều là những con gà sách vở thậm chí đi đánh còn thua. Các danh thủ lẫy lừng cũng không sở hữu đặc điểm nào của gà linh kê thần kê. Vì thế trong những năm tiếp theo có thể sẽ không còn nhiều người chơi gà theo sách vở kinh kê thần kê nữa. Mà thay vào đó là con nào đá hay thì nuôi, con nào không hay thì thôi.

Giải mã gà móng cổ theo khoa học
Giải mã gà móng cổ theo khoa học

Anh em có thể sưu tầm những con gà này về đội của mình để nuôi cho vui. Đã là gà lỗi thì rất khó chúng đá hay và có thế hệ đời sau chuẩn chỉ được. Chính vì thế anh em cũng nên cân nhắc xem có lấy những con này ra để sinh sản hay không nhé. Hãy chọn gà bố, gà mẹ đẳng cấp, đầy đủ các bộ phận và không bị dị tật trên cơ thể là tốt nhất.

Nếu tuyển chọn lọc kỹ qua nhiều đời thì có thể mọi thứ sẽ tốt hơn và sớm tìm được chiến kê ưng ý nhất với các thế hệ sinh sản sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *