Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Gà Mang Lên Mang Xuống Đá Có Mạnh Như Lời Đồn?

Gà mang lên mang xuống cũng là một lối đánh khá phổ biến của các chiến kê. Nghe qua thì chúng cũng khá linh động trong mỗi trận đánh, chúng nhanh nhẹn và tập trung cao. Nếu gặp bị khắc chế bởi lối đánh này thì khỏi phải bàn vì chắc chắn đối thủ sẽ  bị hành cho tơi tả. Tuy nhiên nếu gặp con gà có những lối đá khắc chế mang lên mang xuống thì cũng có thể thua không biết chừng. cùng venus388 tìm hiểu thêm về dòng gà manh lên manh xuống.

Thế nào là gà mang lên mang xuống?

Đúng như tên gọi của nó khi chúng rất cơ động trong lối đá với hai vị trí và tư thế lúc thì đá bên trên lúc lại chui luồn phía dưới. Khi ở trên thì sử dụng lối cưa đè đánh đối thủ nhưng khi ở dưới lại sử dụng cái đầu cực nhanh nhẹn của mình mà trốn tránh gà đối thủ bắt được. Hoặc cũng có thể có nhiều biến thể khác như xoay tròn để gà đối thủ sơ suất mà quay đầu ngu và chỉ chờ có vậy chúng sẽ ra đòn.

Ngoài ra thì giống gà này có lối này rất được các đồng kê  yêu thích đó là lên cưa và xuống vỉa. Không cần nói nhiều cũng có thể hình dung ra được đòn lối này như thế nào rồi nhé.

Thế nào là gà mang lên mang xuống?
Thế nào là gà mang lên mang xuống?

 Các dòng gà mang lên mang xuống phổ biến nhất

Chúng có nhiều biến thể kết hợp với nhau và tùy con, tùy lối, tùy gà đối thủ mà sẽ kết hợp với nhau tạo nên sự khác biệt.

Lên cưa kèo xuống vỉa

Đầu tiên phải nói tới lối đá cực kỳ khó chịu này. Khi ở mang lên, mang trên thì chúng thực hiện lối kèo, cưa khó chịu cho gà đối thủ. Sử dụng trọng lượng, lực của mình mà đè đầu cổ gà đối thủ xuống. Nếu không đủ thể lực mà bị đè xuống thì xác định chỉ chờ có thế là gà đá ngay vỡ mõm. Còn kèo dưới thì sử dụng lối thông vỉa khá đa dạng tập chung vào các vị trí phần dưới của gà đối thủ.

Lên kèo xuống kê dưới

Tương tự như lên cưa kèo nhưng chỉ khác ở chỗ lúc mang xuống thì là kê dưới. Đòn này khá nặng và tập trung vào các vị trí trọng yếu phía bên dưới của gà.

Lên kèo xuống kê dưới
Lên kèo xuống kê dưới

Lên cưa kéo xuống thì chạy chui rúc

Nhiều chiến kê gà chọi còn thông minh và tinh ranh hơn khi cứ hở ra là đá ngay nhưng nếu bất lợi lập tức chui rúc xuống bên dưới. Giấu đi đầu của mình khiến cho gà đối thủ gần như không tóm được. Chúng có thể chui rúc hoặc chạy xung quanh khiến gà đối thủ vì thế mà sơ xuất chán nản mà bỏ chạy. Lúc đó thì chỉ cần đợi như vậy là gà có thể ra đòn ngay lập tức.

Ưu điểm của gà mang lên mang xuống

Ưu điểm của chúng là có lối đánh đa dạng và ít sát thương nhất, giấu đầu tốt nên chúng hầu như rất khó bị tóm nên những dòng gà này cũng ít bị đổ máu hay bị thương nặng sau đòn đánh. Sự đa dạng của trò chơi cũng kéo theo nhiều chiến thuật khác nhau để đá đối thủ. Điều này cũng làm tăng xác suất chiến thắng. Nói chung đây là một loài gà nhanh nhẹn và thông minh.

Ưu điểm của gà mang lên mang xuống
Ưu điểm của gà mang lên mang xuống

Nhược điểm gà mang lên mang xuống

Nhược điểm của chúng là cần có 1 thể lực cực kỳ xung mãn để có thể duy trì vận động ở cường độ cao. Khi đã hết pin thì gần như khó tránh đòn đối thủ và trở thành bịch cát di động. Chưa kể nếu không kết thúc đối thủ sớm thì khả năng thua là cao đó. Vì thế cần phải tận dụng khoảng thời gian lúc đầu khi pin căng để hạ gục đối thủ. Những con gà này cần phải có thân hình nhanh nhẹn săn chắc để tối ưu hóa về tốc độ. Nếu trọng lượng quá lớn thì gần như ục ịch độ linh hoạt thấp.

Gà khắc chế mang lên mang xuống

Vâng chắc chắn sẽ có những con gà có lối khắc chế những dòng gà này. Chúng có thể khiến đòn thế này không phát huy được tác dụng của chúng. Tuy nhiên lúc đó thì không hẳn là sẽ thua mà còn phụ thuộc vào lực của gà đối thủ. Nếu đối thủ nhanh hết pin, lực yếu thì cũng không ăn thua. Ngược lại nếu vừa khắc chế lại vừa căng pin thì khả năng ăn hành là cao đấy.

Những con gà có thể khắc chế được đòn này thường là những con gà có lối đá linh động tương ứng. Hoặc chúng có lối đá giữ khoảng cách để tránh việc bị mang lên cưa đè hoặc mang xuống chui rúc. Khi đó gà không thể áp sát và thực hiện được ý đồ chiến thuật của mình thì khả năng thua là rất cao.

  • Gà chạy kiệu cứ chạy 1 lúc lại quay lại buông tát đá thì khó cưỡng.
  • Gà ôm đấm dùng thể lực để đánh đối thủ.
  • Lùi tát tương tự như chạy kiệu.

Cách phát huy tối đa gà mang lên mang xuống

Vâng gà nào cũng vậy muốn phát huy được đòn lối thì đòi hỏi vừa phải nhanh và mạnh. Làm được 2 điều này thì có gặp gà khắc chế cũng không vấn đề gì cả. Lúc này thì nếu nhanh cần phải tập thể lực nhiều và giữ cho phom dáng không bị quá béo. Còn nếu lực mạnh thì có thể kết hợp tạ chân để có thể tăng thể lực cho chúng một cách tốt nhất. Chưa kể đi kèm với đó còn làm sao để tăng thể lực và sức bền cho chúng. Khi có sức bền thì có kéo nhau nhiều hồ vẫn không thấm tháp vào đâu cả. Chính vì thế chế độ ăn uống cũng khá là quan trọng. Bổ xung các loại thức ăn nhiều dưỡng chất như đồ tươi, hải sản, lươn trạch. Có điều kiện hơn nữa thì cho ăn sâm, mật ong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *