Zalo: 0944 319 937 Lan Anh Venus hỗ trợ nạp rút tiền 24/7

Gà Jap Là Gà Gì? Gà Jap Thầy Khùng Thực Chất Như Thế Nào?

Gà Nhật Bản rất nổi tiếng với trò chơi gà chọi. Vì chú gà trống này rất nhanh nhẹn và khỏe so với các dòng gà khác. Đặc biệt Gà Jap của anh Khương luôn là cái tên đầu tiên khi mọi người bắt gặp giống gà này. Tuy nhiên với những người mới chơi thì chưa có nhiều thông tin về dòng gà chọi này nên venus388 sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về dòng gà chọi này để các bạn có thêm thông tin.

Gà Jap là gà gì?

Gà Nhật Bản là một giống gà được lai tạo bằng cách sử dụng giống gà chọi Shamo của Nhật Bản. Chúng đã được chọn lọc và lai tạo nhiều lần để tạo thành dòng giống gà Nhật hiện nay. Nổi tiếng với những chú gà đá cựa dao, gà cựa sắt được dân chơi gà ưa chuộng rất phổ biến. Bên cạnh cái tên Gà Jap, chúng còn được biết đến với một cái tên khác nói lên điều tương tự là Gà Giáp.

Gà Jap là gà gì?
Gà Jap là gà gì?

Trên mạng có nhiều thông tin cho rằng gà Jap là gà chọi Brazil nhưng trên thế giới chỉ có 8 loại gà chọi và trong số đó không có gà Brazil nên tôi tìm hiểu thêm và được biết gà Jap có thể là gà chọi Shamo. Gà chọi Shamo với tên viết tắt japan hoặc japanese. chúng được lấy từ 3 chữ cái đầu tiên của tên đất nước Nhật bản.

Gà Jap thầy khùng là như thế nào?

Chúng tôi cũng tìm hiểu rất kỹ, nhưng thật sự không có thông tin gì về vị thầy này, có mấy trang cho rằng thầy là của một cao thủ chơi gà chọi tên Simon, vì tính cách dị hợm, tính tình hơi khùng khùng. Simon là một người Mỹ gốc Việt sang Hoa Kỳ trong những năm xung đột và sau đó trở về Việt Nam để chọi gà và mang danh nghĩa thầy khùng.

Tuy nhiên theo quan điểm của Minh Gà Chọi thì có thể có dòng gà jap thầy Khùng xuất phát từ ông này. Tuy nhiên số lượng, địa chỉ thì không thật sự được nêu tới. Việc gắn mác Thầy Khùng cũng chỉ là nâng giá cho gà mà thôi.

Gà Jap thầy khùng là như thế nào?
Gà Jap thầy khùng là như thế nào?

Vì thực chất ngay cả dòng gà nòi của Việt Nam còn chưa được cấp giấy chứng nhận thuần chủng cơ mà. Vì thế dòng gà jap này chỉ đơn giản là cách tuyển chọn, nhân giống theo những đặc điểm ngoại hình và phong cách đá của giống gà jap. Sau đó được gắn mác thầy khùng.

Vì vậy nếu anh em nào đi tìm mua gà thì cũng nên chú ý để tránh bị lừa, mua với giá cao nhé. Nếu anh em nào có thêm thông tin hãy comment xuống phía dưới để mình update thêm cho các anh em khác. Xin cám ơn ạ !

Đặc điểm gà Jap

Gà Nhật Bản luôn nổi tiếng với lối đánh nhanh, khỏe, sức chịu đựng tốt. Do được lai tạo và chọn lọc kỹ lưỡng nên dòng gà này có những lợi thế nhất định trong các trận chiến. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. đây là lựa chọn của rất nhiều người với các dòng gà Cao Lãnh hay các loại gà chuyên dụng khác Vì tỷ lệ thắng cao nên nhiều người luôn tìm kiếm thương hiệu và tên tuổi Gà Jap.

Thừa hưởng dòng máu Samurai trong người nên chúng không bao giờ bỏ cuộc. Có thể tham gia các trận đánh tới hơi thở cuối cùng. Có thể các bác không biết chứ gà chọi Shamo Nhật Bản còn được gọi là Quân Kê. Vì thế dòng gà Jap này cũng có những đặc điểm về tính cách y như tổ tiên chúng là dòng gà Shamo.

Đặc điểm gà Jap
Đặc điểm gà Jap

Dòng gà Jap có những dòng gà nào?

Do đã được nêu khá chi tiết trong bài Gà Giáp nên mình sẽ không đi sâu chi tiết nữa. Thay vào đó là mình chỉ nêu ra những dòng gà mà thôi. Chi tiết các bác có thể đọc thêm bài viết bên kia nhé.

Gà Asil Jap

Dòng gà được lai tạo bằng cách sử dụng Asil Indian. Dây này có kích thước và trọng lượng lớn. Bởi vì Asil là một trong những con gà trống chiến đấu lớn nhất trên thế giới. Trọng lượng của chúng từ 3-4 kg trở lên.cũng có thể là nhiều hơn một chút

Gà Jap nhật Mỹ

Như đã nói ở trên, ở Mỹ hay các nước phương tây không có hình thức chọi gà. Vì vậy, gà ở đây không được nuôi với mục đích chiến đấu. Phần lớn đây là các cuộc thi sắc đẹp. Chính vì vậy, những người đam mê sẽ tìm mọi cách mua gà giống Jap nhật, gà Jap Mỹ lai về nhân giống.

Ngoài ra còn 1 số dòng khác nữa nhưng cần phải tìm hiểu chuyên sâu hơn mới biết. Do Minh Gà Chọi chỉ chuyên về gà đòn đánh theo lối miền Bắc nên cũng chưa tìm được nhiều thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *