Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Những Cách Đuổi Gà Khỏi Vườn Rau Đơn Giản Hiệu Quả

Cách đuổi gà khỏi vườn rau không khó và cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Tùy theo cách làm của bạn như thế nào mà lựa chọn cách phù hợp theo hướng an toàn hay không. Có 2 cách để đuổi gà ra khỏi vườn 1 là an toàn chỉ đuổi gà đơn thuần, 2 là theo hướng tiêu cực có thể chết gà, què quặt.

Nói chung thì nên ưu tiên theo hướng an toàn dĩ hòa vi quý nếu đó là gà hàng xóm.hãy cùng Venu casino tìm hiểu thêm các cách đuổi gà ra khỏi nhà hiệu quả nhé.

Cách đuổi gà khỏi vườn rau hiệu quả nhất
Cách đuổi gà khỏi vườn rau hiệu quả nhất

Hãy ủng hộ các phương pháp an toàn hơn là chỉ đơn giản là loại bỏ chúng khỏi vườn cây ăn quả. Những phương pháp này chỉ đơn giản là xua đuổi gà trống bằng các hiệu ứng âm thanh, vật lý và thủ thuật khéo léo.

 

Dùng âm thanh để đuổi gà

Chắc mọi người vẫn còn nhớ những tiếng đuổi gà thời xưa của các ông bà bố mẹ chứ như húa họa, ú ọa hay tương tự. Ứng dụng trong lúc này được này nhưng không cần phức tạp đến vậy. Lựa chọn những âm thanh bất chợt to nhỏ để chúng giật mình và bỏ chạy.

Chúng ta có thể định kỳ tầm 15-20 phút bật 1 lần khoảng 10-20 giây cho gà bỏ chạy hết là được. Cũng có ý kiến sử dụng các âm thanh của các loài chim săn mồi để đuổi gà nhưng không biết hiệu quả ra sao. Vì chim săn mồi như diều hâu, quạ, đại bàng vốn là khắc tinh của gà.

Dùng gia vị để gà bỏ chạy

Các loại gia vị khiến gà lăn tăn và bỏ chạy. Chúng sẽ bay vào mũi gà và làm cho nó nóng. Nói chung là con người còn sợ chứ đừng nói đến con gà. Chúng ta có thể sử dụng các loại gia vị. Hương vị ớt bột, hạt tiêu ở những nơi gà thường lui tới. Tuy nhiên, chúng có thể mất tác dụng nếu bị ướt, vì vậy phương pháp này có thể kém hiệu quả hơn.

Dùng gia vị để gà bỏ chạy
Dùng gia vị để gà bỏ chạy

Dùng hình nộm

Cách đuổi gà khỏi vườn rau cực hiệu quả đó là dùng hình nộm. Những cách này dùng cả ở Việt Nam cũng như nước ngoài đều áp dụng được.

Không chỉ đuổi gà mà chúng đuổi được cả chim chóc phá hoại. Cách làm quá đơn giản khi làm sao cắm vài hình nộm giống người là chúng tưởng người mà bỏ chạy. Còn nếu muốn ảo ma canada hơn thì dùng cái áo mưa ấy và làm như hình nộm. Khi có gió chúng sẽ phất phơ và tới người còn sợ nếu không nhìn rõ chứ đừng nói tới gà.

Dùng thuốc chuột

Một cách nữa không khuyến khích để đuổi gà khỏi vườn rau là các loại thuốc chuột, thuốc sổ. Chúng sẽ khiến gà bỏ mạng mà chết chạy không kịp. Tất nhiên khi sử dụng cách này thì hên xui và không nên làm với hàng xóm. Tuy nhiên nếu quá bức xúc thì nên dùng lượng cực nhỏ chỉ để khiến gà khó chịu mà bỏ chạy. Còn đâu thì chắc chắn là không nên dùng rồi.

Trồng sả dứa

Tinh dầu sả gà cũng không ưa lắm đâu. Vì thế chúng ta có thể tận dụng cách này để có thể loại bỏ chúng và khiến chúng sợ sệt không dám bén mảng tới. Cứ làm vài búi sả ở các khu vực gà thường chui qua nhé. Vừa có thể đuổi gà vừa có thể đuổi rắn rết chuột bọ cũng cực tốt đó.

Dùng chó mèo

Cái này thì khỏi phải nói chứ hiệu quả phút mốt có thể đuổi gà ra khỏi vườn rau cực nhanh. Chúng chỉ cần thấy sự xuất hiện của gà là đuổi bạt mạng. Nên chọn các con gà thích thú hoạt động này là tốt nhất. Có thể sử dụng chó Phú Quốc vừa rẻ vừa có khả năng săn đuổi mồi thiện chiến. Hoặc cũng có thể dùng chó ta nhưng chắc chắn phẩm chất thì khó có thể bằng được chó Phú Quốc được.

Đuổi gà khỏi vườn rau cần chú ý điều gì?

Thay vì nghĩ cách đuổi thì tốt nhất nên sang nhà hàng xóm để trình bày việc gà thường xuyên sang phá phách. Đề nghị họ quản lý chặt gà của mình nhốt lại để chúng không bới móc vườn rau. Không chỉ phá hoại hoa màu mà còn ỉa bẩn gây mất vệ sinh. Không may ra vườn rau mà dẵm phải vào chân thì đúng quá khổ. Đây là cách chủ động nhất và có thể xử lý đơn giản.

Đuổi gà khỏi vườn rau cần chú ý điều gì?
Đuổi gà khỏi vườn rau cần chú ý điều gì?

Còn nếu người ta đã quản lý mà vẫn không thể kiểm soát được thì có thể dùng các cách bên trên. Chúng ta có thể đuổi vài lần cho chúng sợ mà lần sau không dám bén mảng tới nữa. Chú ý rào vườn rau hoặc các thứ tương tự sẽ bảo vệ rau khỏi gà bới và phá hoại. Sử dụng 1 hoặc cả 3 cách trên chắc chắn đem lại hiệu quả cực cao trong việc này.

Ngoài ra nếu muốn tóm những con gà này thì hãy răng lưới. Những chiếc lưới đánh cá mắt cáo có thể tóm gọn chúng hiệu quả. Người mắc vào còn khó gỡ chứ đừng nói tới gà. Chúng ta có thể chăng vài vị trí để bắt những con gà này và nhốt lại để hàng xóm biết việc phải làm là gì. Khi đó nếu không muốn mất gà thì bắt buộc phải nuôi nhốt cẩn thận lại.

Với những chia sẻ ở trên hy vọng rằng anh em đã biết cách đuổi gà khỏi vườn rau đơn giản hiệu quả nhất. Áp dụng từng phương pháp để thấy sự khác biệt của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *