Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Làm Chuồng Gà Bằng Ống Nhựa Đơn Giản Tại Nhà

Làm chuồng gà bằng ống nhựa được rất nhiều người sử dụng để làm chuồng gà ,phát huy tính sáng tạo tối đa. Làm chuồng gà bằng ống nhựa rất tiện lợi và có tính thẩm mỹ tốt nhưng nhược điểm là độ bền không cao và chịu lực kém và dễ vỡ. Chưa kể chúng ta cần sử dụng thêm lưới làm chuồng gà để phát huy tối đa vẻ đẹp của chúng. Hãy cùng Venu casino tham khảo những mẫu chuồng gà bằng ống nhựa bên dưới đây xem cách làm nào phù hợp và đạt được mục đích của bạn nhé.

Các ưu điểm làm chuồng gà bằng ống nhựa

 • Dễ thi công, dễ thao tác khi ai cũng có thể làm được.
 • Không cần quá nhiều dụng cụ chuyên dụng khi chỉ cần dao, kéo kết hợp với 1 chiếc dùi sắt là được.
 • Vẻ đẹp thẩm mỹ tốt khi có thể nuôi gà cảnh được.
 • Thể hiện trình độ handmade của bản thân.
Các ưu điểm làm chuồng gà bằng ống nhựa
Các ưu điểm làm chuồng gà bằng ống nhựa

Nhược điểm

 • Trọng lượng quá nhẹ nên không đủ sự chắc chắn cần thiết.
 • Chỉ dùng được cho gà cảnh, gà con mà thôi. Gà chọi khỏe nhảy cái là bung sập.
 • Độ chịu lực không có nếu không may bị đè chúng có thể vỡ.
 • Chi phí cao hơn so với các vật liệu khác hoặc tự làm.

 làm chuồng gà bằng ống nhựa như thế nào?

Hãy thử áp dụng những bước bên dưới đây để tạo thành mẫu chuồng gà bằng ống nhựa chất lượng nhất. Tính thẩm mỹ chắc chắn sẽ rất cao nhưng hãy chú ý về độ chắc chắn của các mẫu chuồng gà này.

Khâu chuẩn bị

 • 12 đoạn ống nhựa PVC với kích thước tùy ý theo kích thước chuồng gà.
 • 8 khung chữ V để kết nối các ống nhựa.
 • Dao sắc hoặc cưa nhỏ để cắt ống nhựa.
 • Kéo.
 • Lưới làm chuồng gà chọn lưới nhựa hoặc lưới thép bọc nhựa.
Khâu chuẩn bị
Khâu chuẩn bị

Đo đạc kích thước chuồng gà

Chúng ta cần tính toán trước kích thước chuồng gà của mình. Khi đó chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc mua nguyên liệu. Nếu bạn muốn sự chắc chắn, hãy mua những ống nhựa lớn và ngược lại. Ống lớn có giá cao hơn. và khả năng chịu lực cũng tốt hơn loại ống nhỏ, tuy nhiên loại gà cũng là một yếu tố để chúng ta quyết định kích thước của ống nhựa.Chỉ cần đến cửa hàng bán vật liệu xây dựng, ống thép và nhựa, kiểm tra đường kính của từng loại ống và quyết định.

Cắt khung ống

Chúng ta tiến hành cắt khung chuồng gà theo kích thước đã đo trước đó. Làm chuồng gà hình chữ nhật cần ít nhất 12 ống có chiều dài và chiều rộng khác nhau. đo đạc cẩn thận để cắt ra khung. Chuồng vuông vắn. Để làm điều này, hãy sử dụng dao hoặc cưa.

Kết nối khung

Chúng ta sữ dụng co góc 3 nhánh để kết nối các khung lại với nhau. Chúng ta cứ ra cửa hàng mua bảo họ bán cho T chia nhánh hoặc cút chia nhánh nhớ là chọn loại 3 góc nhé. Kích thước thì vừa vặn với ống đã mua ở bước trên. Như vậy chỉ sau vài phút ta đã có phần khung chuồng gà bằng ống nhựa PVC rồi. Bước tiếp theo là sử dụng lưới để bịt các phần lại.

Bọc lưới

Sử dụng lưới nhựa đã được mua từ trước để bọc xung quanh. Chú ý khi chọn kích thước chuồng gà cần căn cứ theo kích thước của lưới. Nếu làm chuồng quá to thì lưới không đủ còn làm quá nhỏ thì sẽ phải cắt. Chúng ta đo đạc cẩn thận chiều dài của chuồng gà và cắt mắt lưới. Sau đó chúng ta sử dụng thít nhựa hoặc dùng dây sắt để cố định chúng đi kèm với khung nhựa pvc. Sử dụng dây thép sẽ chắc hơn và độ bền cao hơn so với dây nịt nhựa.

Chú ý phần dưới cùng của chuồng gà thì không cần bọc lưới. Đây là phần tiếp giáp với đất, nền tùy theo từng loại mà lựa chọn. Không nhất thiết phải bọc lưới phần này.

Làm cửa ra vào

Cửa ra vào chuồng gà cần phải làm từ trước chúng ta có thể đặt chúng trên nóc chuồng. Lúc này chúng ta thiết kế làm sao để đóng mở trở nên đơn giản hơn. Cửa ra vào cần có bộ phận buộc để tăng thêm sự chắc chắn khi sử dụng. Hoặc nếu cần thì không cần cửa khi sử dụng chỉ cần nâng chuồng lên rồi cho gà vào trong là được.

Chi phí làm chuồng gà bằng ống nhựa PVC bao nhiêu tiền?

Chúng ta sẽ cần tính chi phí để làm và cân nhắc xem có làm hay không nhé.

 • Ống nhựa 12 đoạn tương đương với 12m.
 • Cút nhựa 8 cái khoảng 30-50 nghìn.
 • Lưới nhựa 15-20 nghìn/m chúng ta cần 5-6 mặt tương đương 5-6m ước chừng khoảng 100-120 nghìn.
 • Dây thít hoặc dây thép mua khoảng 10k là đẹp.

Như vậy tổng chi phí rơi vào khoảng tầm 200-300 nghìn hoặc thấp hơn nhé. Đây là áng chừng bởi còn phụ thuộc vào kích thước ống nhựa như thế nào nữa. Nếu ống càng to có thể giá sẽ càng cao.

Có nên dùng ống nhựa PVC để làm chuồng gà

Nếu xét về độ hiệu quả thì có thể chúng không bằng nhiều loại chuồng gà khác như sự chắc chắn, công sức, vẻ đẹp. Chi phí cũng chẳng rẻ hơn bao nhiêu bởi với số tiền đó ta hoàn toàn có thể tìm mau các chuồng gà lắp ghép với sự chắc chắn và tiện dụng hơn. Vì thế anh em thực sự cân nhắc xem có nên làm chuồng gà dạng này hay không. Thay vào đó hãy tham khảo cách làm chuồng gà bằng gạch hoặc tre, nứa. Vừa tiện dụng, nguyên vật liệu vừa có sẵn mà độ chắc chắn khi sử dụng cao.

1 số mẫu chuồng gà bằng ống nhựa đẹp

1 số mẫu chuồng gà bằng ống nhựa đẹp
1 số mẫu chuồng gà bằng ống nhựa đẹp

 

Tham khảo các mẫu chuồng bên dưới đây để đảm bảo nhất về tính thẩm mỹ và độ hiệu quả.

Với những thông tin chia sẻ hy vọng rằng anh em đã biết cách làm chuồng gà bằng ống nhựa. Tham khảo thêm nhiều mẫu chuồng gà đẹp khác để chọn được cho mình những mẫu chuồng đẹp nhất nhé. Nếu cần thêm thông tin, tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *