Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Cách Tắm Rượu Cho Gà Vừa Sạch Vừa Giúp Mượt Lông

Cách Tắm Rượu Cho Gà Vừa Sạch Vừa Giúp Mượt Lông. Không phải ai cũng biết cách tắm rượu cho gà chọi và cách hoạt động của nó nên nhiều người chơi gà chọi nghĩ rằng không cần thiết phải tắm cho gà trống, nhưng đúng là nếu thả rông thì chúng vẫn biết cách tắm, nhưng nếu do tác động của con người thì hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều. Xem hướng dẫn tắm cho gà trống trên trang sv3888.bên dưới để tiếp tục với con gà chọi của bạn.

Tắm rượu cho gà có những tác dụng gì?

Có nhiều tác dụng khác nhau trong đó dễ hình dung nhất vẫn là đuổi mạt, mò và những động vật hút máu. Chúng cũng làm sạch hệ thống lông lá của hiệu quả và sát trùng làn da tốt.

Tắm rượu cho gà có những tác dụng gì
Tắm rượu cho gà có những tác dụng gì

Đuổi bọ mạt mờ mò hút máu

Những con vật hút máu có thể ẩn náu ở bất cứ đâu bên trong con gà. Đặc biệt là các vết nứt trên chân và cánh thường nhiều. Ngoài ra, những vết thương hở cũng là nơi bọ xít tập trung thành từng đống lớn. Còn ve, trên lông của gà có những con rệp lông nhưng nếu làm sạch hoặc đuổi chúng ra khỏi gà bằng các phương pháp thông thường sẽ rất khó.Tuy nhiên, nếu có cồn hoặc rượu và bạn biết cách tắm cho gà thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

khử khuẩn làn da

Có vô số các vết thương lớn nhỏ trên bề mặt da gà. Chúng ta dùng rượu tắm cho chúng cũng có thể giúp chúng sát trùng tránh bị nặng các vết thương hơn. Nếu không bị thương hở thì cũng nên định kỳ tắm cho chúng để mang tới hiệu quả nhất.

khử khuẩn làn da
khử khuẩn làn da

Làm mượt lông

Những bụi bẩn được lấy đi theo rượu sẽ giúp lông mượt mfa hơn. Hạn chế tình trạng bị tắc lông, gãy lông hoặc 1 yếu tố nào khác. Khi đã sạch sẽ bề mặt thông thoáng lỗ chân lông kết hợp với lực của gà để giúp chúng có bộ lông mượt mà.

Cách giúp da gà chọi đỏ đẹp
Cách giúp da gà chọi đỏ đẹp

Cũng có tác dụng kích thích hệ thống da gà chọi đỏ hơn, đẹp hơn và dày hơn. Chúng thường được kết hợp trong các bài thuốc om bóp vào nghệ cho gà để mang tới hiệu quả tốt nhất. Chúng ta có thể tắm riêng hoặc sử dụng chung với các dung dịch rượu nghệ om bóp để tăng tác dụng.

 

Cách tắm rượu cho gà sao cho hiệu quả?

Hãy tuân thủ các bước sau đây để có thể giúp gà tắm đúng cách nhất nhé. Thực chất rất đơn giản mà anh em có thể làm ngay trong vòng vài phút thoải mái.

  • Chuẩn bị ít rượu trắng và 1 bình phun dạng hơi sương. Có thể chọn bình xịt nước hoặc bình tưới cây đều được. Không chọn rượu màu nhé.
  • Phun lần lượt vào các vị trí của gà như dưới cánh, búi lông, lông mã, lông đuôi… kết hợp với động tác vuốt ve để rượu thấm đều.
  • Dùng tay xoa bóp mát xa thư giãn cho gà thoải mái và rượu thấm sâu hơn vào các vị trí của lông và da thịt.
  • Xoa bóp trong khoảng từ 3-5 phút sau đó thả gà ra để chúng tự rũ lông nhé. Do là rượu nên nhanh bay hơi chỉ cần rũ lông cái là có thể khô gần như chỉ trong vài phút.
  • Để gà phơi nắng nơi sạch sẽ để chúng tận hưởng hơi ấm nắng nhé.

Thời điểm tắm cho gà chọi tốt nhất là khoảng trưa hoặc trời đang nắng. Hạn chế buổi sáng hoặc chiều tối khi lúc trời bắt đầu se lạnh. Lúc này rượu lạnh sẽ khiến cơ thể gà co lại rất không tốt. Hơn nữa chúng cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Có cần bắt buộc tắm rượu cho gà?

Nếu không có thời gian thì cũng không thực sự cần thiết bởi chúng có thể tự làm sạch theo cách riêng của mình. Nếu để ý gà rất thích rỉa lông đi kèm với đó là đằm mình ở bãi cát. Thực chất đây là cách tắm cho chúng khá hiệu quả vừa để làm mát thư giãn vừa có thể làm sạch lông lá hiệu quả. Vì thế nếu không có thời gian thì chúng ta có thể chuẩn bị 1 bồn cát sạch để gà thư giãn trong đó. Còn nếu nhiều thời gian thì quá nhiều việc chúng ta có thể làm cho các chiến kê của mình như vào nghệ, tắm, tỉa lông cắt lông.

Chú ý khi tắm rượu cho gà

Đảm bảo lông gà con khô sau khi tắm để tránh các vấn đề liên quan như nấm mốc hoặc thay lông. Thường xuyên làm ướt lông có thể khuyến khích gà con mọc lông và thay lông nhanh hơn bình thường. Tốt Nên dùng khăn khô kết hợp tắm nắng cho gà để chúng tự làm sạch lông. Hoặc nếu bạn muốn nhanh khô, hãy dùng máy sấy thổi theo làn gió nhẹ để làm khô lông vũ.Không dùng máy sấy nóng vì có thể làm hỏng lông gà. Qua bài chia sẻ hy vọng anh em kê sẽ biết cách tắm cho gà chọi bằng rượu. Kết hợp nó với các biện pháp khắc phục bằng nghệ có thể tạo ra kết quả hiệu quả. Kết quả tốt nhất khi sử dụng. Đừng quên nếu không có thời gian hãy cho gà tắm cát để gà chọi có điều kiện thư giãn tốt nhất. Nếu bạn sử dụng phương pháp
để tắm cho gà, hãy comment để chúng tôi cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *