Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Cách nuôi gà đá săn chắc, mạnh mẽ

Gà đá hiện nay là xu hướng của các anh em trong làng gà chọi. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Venus388 để tìm ra cách nuôi gà đá sao cho hiệu quả và có những gà đá mạnh mẽ nhất nhé.

Cách nuôi gà đá săn chắc, mạnh mẽ

Một chú gà chọi có lực lưỡng, mạnh mẽ hay có khả năng chiến đấu tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào cách nuôi của chủ nhân. Để nuôi một chú gà đá hay thì cần có sự nghiên cứu kỹ càng, tỉ mỉ nhất định của người nuôi.

Cách nuôi gà đá săn chắc, mạnh mẽ
Cách nuôi gà đá săn chắc, mạnh mẽ

Yêu cầu người nuôi phải thuần thục các kỹ thuật chăm sóc, tuân thủ chế độ dinh dưỡng cho gà. Ngoài ra, chế độ luyện tập cũng rất quan trọng, vì đây là nền tảng để hình thành nên bản tính mạnh mẽ, gan góc của một chiến binh thực thụ trong khi chiến đấu.

Trong bài viết dưới đây, sẽ là những chia sẻ cùng anh em phương pháp nuôi gà đá lực lưỡng, sức bền và khả năng chiến đấu tốt.

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố đầu tiên và cũng rất đáng lưu tâm cho người nuôi gà khi tìm hiểu cách nuôi gà chọi.

Thức ăn chính và phổ biến của gà đá thường là thóc. Thóc nên được loại bỏ các hạt lép. Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn thì có thể cho gà ăn thóc ngâm đã mọc mầm. Với loại thóc này, chất dinh dưỡng sẽ cao hơn thóc thông thường.

Bên cạnh đó, anh em cũng cần bổ sung những loại mồi khác, cũng như chất tanh cho gà. Loại được sử dụng để bổ sung nhiều nhất là thịt lợn, sụn lợn i thịt bò, hoặc các chất tanh từ bò sát.

Ví dụ anh em có thể thêm từ 2-5 miếng thịt bò, lợn vào mỗi khẩu phần ăn bữa trưa. Hoặc có thể thêm các loại rắn hoặc thằn lằn. Nên bổ sung thêm các loại thức ăn này vào bữa trưa nhằm đảm bảo khả năng tiêu hoá của gà đá tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá
Chế độ dinh dưỡng cho gà đá

Anh em cũng nên cho thêm các loại rau xanh trong khẩu phần ăn của gà đá. Đây là một cách để tạo cảm giác thanh mát, gà cũng không bị xót ruột. nên lựa chọn là rau muống, cà chua, bí đỏ, đu đủ, dưa hấu để thêm vào khẩu phần ăn của gà đá.

Bên cạnh đó, anh em có thể sử dụng các loại vitamin, canxi để gà gia tăng khỏe mạnh trong xương. Đây cũng là cách nhiều anh em nuôi gà đá thường hay lựa chọn.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng giai đoạn mà cách bổ sung thực phẩm phải khác nhau, bởi lượng rau xanh và protein quá nhiều sẽ khiến gà tăng cân nhanh không kiểm soát được. Cho nên, việc điều chỉnh hàm lượng dinh dưỡng là cần thiết.

Chế độ luyện tập cho gà

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng cho gà là chế độ luyện tập. Anh em cần đảm bảo có quy trình tập luyện cụ thể cho gà, quá trình luyện tập thường xuyên, thì mới rèn luyện cho gà đá sức khoẻ, sự dẻo dai và bản lĩnh chiến đấu.

Tập thể dục hàng ngày

Vào những ngày thường, anh em có thể sử dụng các loại dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng để cho gà tập luyện. Những dụng cụ này sẽ giúp gà đá tăng thêm lực bằng các máy chạy. Từ đó, gà có thể tăng cường các bó cơ chân, cơ đùi và tập luyện cho bộ phận hô hấp hiệu quả.

Tập vần hơi, vần đòn

Trong khoảng thời gian 1 tháng, anh em có thể  xếp xen kẽ các buổi tập vần hơi cho gà đá. Đây là một trong những cách giúp gà đá rèn luyện sức khỏe hiệu quả. Các buổi vần hơi cho gà đá thì tầm từ 3-5 hồ chơi là đẹp.

Nếu muốn tốt hơn thì có thể khoảng 1 tháng cứ 2 tới 3 lần vần đòn. anh em cũng nhớ lưu ý chọn trạng gà và bọc các cựa kỹ càng, cẩn thận. Việc này giúp gà đá dạn đòn, chịu đau quen và giúp tăng cường thể lực.

Chế độ chăm sóc cho gà đá

Chế độ chăm sóc đặc biệt rất quan trọng vì nó giúp gà khoẻ hơn, lại còn có thể phát hiện các bệnh nhanh nhất. Từ cách nuôi gà đá cùng với chế độ chăm sóc chu đáo, anh em có thể đưa ra các phương án xử lý bệnh tật cho gà đá tốt nhất.

Cho gà đá tắm nắng sớm

Anh em nên cho gà tắm nắng, bởi việc làm này giúp chúng tổng hợp được vitamin D và thúc đẩy chuyển hóa canxi trong cơ thể gà. Ngược lại, anh em tránh để gà dưới sương đêm để gà không mắc bệnh hen, khó thở.

Om bóp gà đá thường xuyên

Anh em có thể om bóp gà thường xuyên bằng các bài thuốc dân gian. Việc làm này giúp da gà đỏ, dày hơn và đảm bảo gà không bị mốc. Một trong các phương pháp om bóp phổ biến nhất là như ngâm nước nóng với nghệ, quế, rượu. Việc om bóp vào mỗi sáng sớm giúp gia tăng thêm tính hiệu quả cho gà đá.

Chế độ chăm sóc cho gà đá
Chế độ chăm sóc cho gà đá

Dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ, thông thoáng

Anh em nhớ luôn dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ, thoáng khí, thoảng gió và không thay đổi nhiệt độ đột ngột. Ngoài ra, còn có thể bổ sung các loại đèn sưởi ấm cho gà đá.

Bổ sung cát trong khu nuôi gà đá

Anh em cần có những cồn cát hố sạch. Việc bổ sung này để cho gà tắm nắng, tự làm sạch bản thân.

Kết luận

Để nuôi gà đá chất lượng đòi hỏi một quá trình dài và nhiều công sức. Anh em hãy tham khảo để có thêm những mẹo hữu ích để nuôi gà một cách hữu hiệu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *