Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

TOP Cách Làm Cho Gà Không Đánh Nhau Hiệu Quả Giản Đơn

Cách làm cho gà không đánh nhau thì không qua khó nhưng trước tiên chúng ta cần tìm ra nguyên nhân khiến chúng đá nhau không thương tiếc. Nếu do bệnh lý có thể tìm cách khắc phục nó. Còn nếu do giống nòi thì có khó khăn hơn. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần phải chú ý về vấn đề này để tránh tình trạng đánh nhau, mổ nhau gây ra những thương tật nghiêm trọng  cho các chiến kê của chúng ta. hãy cùng venus388 tìm hiểu thêm cách làm cho gà không đánh nhau nhé. 

Nguyên nhân và tình trạng gà đánh nhau

Khá buồn cười khi có những người thích gà không đánh nhau nhưng cũng có những người lại tìm cách ngược lại. Tất nhiên với mỗi trường hợp đều có những nguyên nhân và mục đích khác nhau của mỗi người. Còn dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất để chúng ta hiểu hơn về chiến kê của mình.

  • Nguồn gốc là do gà chọi chiến nên máu đánh nhau ngấm vào trong máu. Dù ở độ tuổi nào thì chúng cũng đều rất máu đánh nhau từ gà con cho tới gà trưởng thành.
  • Gà thiếu chất nên tìm cách đánh nhau với nhau. Chưa kể đi kèm đó là tình trạng mổ lông, ăn lông và thịt của nhau nữa.
  • Gà phân đàn nên tìm cách đánh nhau để tìm cách trở thành con đầu đàn. Thường là những con gà trống xuất hiện như thế này.
  • Gà cạnh tranh với nhau về thức ăn thì cũng có thể đánh nhau.
Nguyên nhân và tình trạng gà đánh nhau
Nguyên nhân và tình trạng gà đánh nhau

Tùy theo nguyên nhân mà cách khắc phục có thể không giống nhau nhưng nếu gà chọi vẫn cứ tiếp diễn thì có thể áp dụng các cách dưới đây.

Cách làm cho gà không đánh nhau hữu hiệu nhất

Những cách này khá đơn giản mà anh em có thể tìm cách khắc phục ngay nhé. Hiệu quả mang tới là cực cao dành cho tất cả các dòng gà với cách nuôi khác nhau.

Cách làm cho gà không đánh nhau hữu hiệu nhất
Cách làm cho gà không đánh nhau hữu hiệu nhất

Đeo kính mắt cho gà

Với những con gà nuôi thịt số lượng lớn thì đeo kính là cách tốt nhất để làm điều này. Những cặp kính gà khi đeo vào với kích thước nhỏ sẽ ngăn cho gà nhìn thẳng và đánh được nhau. Tuy nhiên chúng vẫn không bị hạn chế quá nhiều về mặt thị giác vẫn có thể sinh hoạt ăn uống bình thường. Giá các cặp kính gà này cũng khá rẻ chỉ vài trăm đồng thôi. Có thể tái sử dụng nhiều lần do làm bằng chất liệu nhựa.

Nhốt tách riêng đàn

Những con nào hay đánh nhau nhất chúng ta nhốt riêng và tách chúng ra. Thường sẽ là những con gà cộm cán thì sẽ hay đánh nhau mà thôi. Chính vì lẽ đó đây là cách hiệu quả dành cho gà chọi khi cứ tới tuổi cập kê là chúng đánh nhau. Tách được chúng ra khỏi 2 môi trường khác nhau thì khả năng đánh nhau nữa gần như không còn nữa.

Nhốt tách riêng đàn
Nhốt tách riêng đàn

Bổ xung chất xơ

Một nguyên nhân nữa khiến cho gà đánh nhau là thiếu chất. Khi thiếu chất xơ chúng sẽ tạo cảm giác xót ruột và tìm cách bổ xung bằng cách ăn lông hoặc rỉa mổ đánh nhau. Định kỳ bổ xung cho thêm ăn chất xơ như rau củ quả đều rất tốt. Chúng ta có thể lựa chọn rau muống, xà lách hoặc cây chuối tươi đều được. Chúng đều có những chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết để làm được điều này.

Giảm thiểu stress

Cách làm cho gà không đánh nhau nữa có thể tham khảo đó chính là giảm thiểu stress cho chúng. Khi quá nóng, mật độ nuôi quá đông hoặc gặp âm thanh sợ hãi có thể gây ra những stress cho chiến kê của mình. Vì thế chúng ta cần phải thông thoáng chuồng trại và nhiệt độ cẩn thận không chênh lệch quá nhiều. Có như vậy mới giúp gà thư giãn thoải mái hơn cả. Chưa kể môi trường nuôi nhốt cần phải yên tĩnh, tránh các hoạt động ồn ào quá mức hoặc đột ngột có thể gây chết gà.

Gà đánh nhau nếu do tông dòng nguồn gốc thì rất khó bởi chúng là máu của chúng. Bản năng sinh ra đã có rồi nên được gọi là gà chọi như vậy. Còn với gà nuôi thịt thì gần như không có những điều này. Vì thế nếu gà là chọi thì phải chấp nhận chúng sẽ đánh nhau và nên tách riêng, nhốt riêng để tránh chúng đánh nhau cho tới kiệt sức. Còn với gà nuôi lấy thịt thì gần như là bệnh lý và stress là nhiều. Áp dụng cách đeo kính gà sẽ là giải pháp tốt nhất nhé anh em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *