Zalo: 0944 319 937 Lan Anh Venus hỗ trợ nạp rút tiền 24/7

Cách Chọn Gà Mái Chọi Bổn Dữ Làm Gà Mái Nọc Đỉnh

Cách chọn gà mái chọi bổn dữ cũng rất quan trong khi chúng là nền móng để sản sinh ra những chiến kê có sức chiến đấu mạnh mẽ. Nếu không chọn được con giống bố, mẹ chất lượng thì chắc chắn chúng ta đã thất bại ngay từ khi nhân giống. Tuy rằng có thể giá cao hơn bình thường nhưng hãy đảm bảo rằng đó là những con giống tốt nhất. Vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn anh em sư kê chọn gà mái bổn dữ làm gà nọc mái nhé, hay cùng Venu casino tham khảo thêm cách chọn gà mái chọi bổn dữ làm gà mái nọc đỉnh.

Như thế nào là gà mái nọc?

Gà mái nọc là loại gà mái có chất lượng cao nhất, có nhiều ưu điểm về thể chất để có thể giao phối với con đực và sinh ra con giống tốt hơn. Một số mái có thể nhận biết được đá tốt, nhưng không nhiều vì ít gà mái được ra sân để đá, nếu không may là vỡ buồng trứng thì coi như con gà mái sẽ hết cơ hội sinh sản , nên nhìn chung mã ngoài kết hợp với cao độ và thang điểm để tìm ra
con gà trống chất lượng.

Như thế nào là gà mái nọc?
Như thế nào là gà mái nọc?

làm sao để chọn gà mái chọi bổn dữ làm gà mái nọc?

Chó giống cha – gà giống mẹ nên tầm quan trọng của gà mái là không thể phủ nhận. Chính vì thế hãy chọn những chiến kê đẹp nhất để làm gà mái sản sinh ra gà chọi con đẳng cấp nhé.

Chọn gà mái nọc theo tông dòng

Khi một con gà được chọn lọc kỹ lưỡng từ dòng bố mẹ là yên tâm nhất. Chỉ cần lựa chọn cẩn thận những chú gà bố mẹ và ông bà thì khả năng sinh được một chú gà con tốt cũng rất cao. Bạn phát triển thành một con gà. Gà trống, gà mái sở hữu những ưu điểm của gà mái bố và gà mái mẹ nên ưu tiên chọn gà chọi có dòng giống rõ ràng.năm càng tốt, vì họ làm việc rất chăm chỉ để chọn ra những con gà mái hay những con gà tốt. Nhưng khi những con gà mái tốt, họ hiếm khi bán những con gà mái tổ và nọc của mình. Thay vào đó, những con gà chất lượng thấp hơn được bán. Ngay cả khi chất lượng không phải là cao nhất, chúng vẫn khá tuyệt vời.

Chọn gà mái nọc theo tông dòng
Chọn gà mái nọc theo tông dòng

Chọn gà mái chọi theo hình thức

Hình thức là tiêu chí cũng được nhiều người lựa chọn cho các chiến kê mái của mình. Do không thể đánh giá đòn lối nên việc chọn hình thức gà cũng là điều dễ hiểu. Chúng ta ưu tiên những con gà mái chọi có đặc điểm sau.

  • Gà không bị dị tật bẩm sinh cái này quá rõ ràng.
  • Gà thông minh nhanh nhẹn đôi mắt sáng to và rõ.
  • Gà cân đối các phần và hậu càng to càng tốt càng được đánh giá đẹp.
  • Về màu lông thì chỉ có các màu như xám, bịp, đen, mơ nên màu nào cũng được.
  • Mào thì cũng không quá ảnh hưởng nên tiêu chí này cũng không cần quá đề cao.

Chọn gà mái chọi theo chân vảy

Chân vảy thì gần như chọn gà chọi là phải xem. Mà muốn xem thì cần phải biết thế nào là vảy đẹp, vảy hay, vảy quý và vảy xấu. Cái này nói trong bài viết này không hết được nên tốt nhất hãy tìm cách xem chân vảy gà. Những vảy được đánh giá cao như vấn cán, xuyên đao, đại giáp, địa giáp, vảy dép…. Rất là nhiều nên hãy từ từ đọc nó tại đây nhé.

Chọn gà mái chọi theo chân vảy
Chọn gà mái chọi theo chân vảy

Chọn gà mái theo sản phẩm đã có

Những con gà mái đã sản sinh ra những chiến kê đá hay thì quá tuyệt vời. 1 bà mẹ tuyệt vời nếu có những đứa con tuyệt vời tương ứng. Lúc này việc của chúng ta chỉ cần tìm 1 ông bố gà trống chọi nữa đi kèm là ổn. Sau đó thì từ từ đánh giá chất lượng quá trình nhân giống. Nếu thấy 1 con gà mái chọi không có sản phẩm chất lượng, đúc con ra không đá hay nói chung vứt đi thì cũng nên xem xét thải loại chọn gà mái khác.

Chọn gà mái chọi đẻ đều chăm con khéo

Tất nhiên không thể thiếu những chiến kê đẻ đều và chăm con khéo được. Những con gà mái này được đánh giá cao khi đẻ đều đặn từ 10-15 quả trứng. Chăm con thì mẫm to khỏe không bị chết và vụng. Với những con gà lứa đẻ lứa không thì cũng đừng hy vọng nhiều vì rất có thể chúng có khiếm khuyết bên trong cơ thể nên dẫn tới tình trạng này.

Chọn gà mái bổn dữ có phải tất cả?

Chúng quan trọng nhưng vẫn cần chọn được con gà trống ưng ý. Nếu không có gà trống hay đẹp thì cũng là vô nghĩa. Sự kết hợp của cả gà trống và gà mái mới có thể cho ra những chiến kê đại tài nhất. Thiếu 1 trong 2 đều sẽ lãng phí nguồn lực của sư kê như thời gian, thóc lúa… Hãy đảm bảo ghép đôi chuẩn nhất giữa gà trống và gà mái để có thể tạo ra được những chiến kê nhí ưng ý.

Chú ý kỹ thuật cản gà đúc gà

Khi đã có được gà mái nọc thì việc tiếp theo là lựa chọn kỹ thuật nhân giống, đúc gà, đạp mái. Việc này khá quan trọng khi quyết định chọn lọc các ưu điểm cho gà chọi con. Chúng ta có thể lai tạo theo nhiều kỹ thuật như đồng huyết, cận huyết để giữ dòng, để chọn lọc. Khi đã chọn ra được các tính trạng ưng ý về màu lông, chân hoặc vảy thì quá tuyệt vời. Biết đâu sau đó có thể tạo ra dòng gà của riêng mình mang thương hiệu riêng.

Tuy nhiên việc cản gà đúc gà cần 1 quá trình thời gian dài và ghi chép tỉ mỉ để có thể đánh giá kết quả. Cần nắm vững các định luật di truyền đã học cấp 2 cấp 3 để áp dụng vào quá trình nhân giống. Nếu không ghi chép sẽ rất khó để biết như thế nào là hiệu quả. Do đó hãy cẩn thận ghi lại từng bước để đánh giá được cách làm đúng nhất.

Chú ý tuổi thọ của gà

Gà mái có thể sinh sản tốt trong vòng từ 2-3 năm. Nếu sau thời gian này có thể tuổi thọ của chúng sẽ giảm cũng như chất lượng trứng cũng tương tự. Vì thế khi tìm cách chọn gà mái chọi thì cần chú ý vấn đề này nhé. Nếu gà quá già đã quá tuổi sinh sản thì cũng không nên kỳ vọng nhiều. Cần phải liên tục thay máu gà mái nọc để chất lượng trứng và hậu duệ 1 cách tốt nhất. Chú ý chân vảy và mặt của gà để có thể đánh giá được tuổi thọ của chúng như thế nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *