Zalo: 0896 575 487  Lan Anh Venus388 hỗ trợ nạp rút tiền 24/7 

Cách Cho Gà Ấp Trứng Vào Mùa Hè Tỉ Lệ Nở Cao

Cách ấp trứng vào mùa hè không khó, nếu cần đảm bảo nhiệt độ tránh quá nóng ảnh hưởng đến gà thì tỷ lệ nở chắc chắn thấp so với các mùa khác, do đó cần đặc biệt chú ý đến tỷ lệ. . Tỷ lệ nở thay đổi từ 9095% trở lên đến 100%. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm ấp trứng gà trong mùa hè. hãy cùng tìm hiểu thêm tại Venu casino

Những lưu ý cho gà ấp trứng vào mùa hè

Những yếu tố dưới đây sẽ tăng tỉ lệ ấp nở của trứng gà. Hãy cố gắng thực hiện nếu muốn tỉ lệ ấp luôn cao nhất. Nếu  không bạn có thể tham khảo ấp điện khi nhiệt độ luôn duy trì ổn định hơn không quá nóng như ấp tự nhiên bởi mẹ.

Những lưu ý cho gà ấp trứng vào mùa hè
Những lưu ý cho gà ấp trứng vào mùa hè

Giữ chuồng trại mát mẻ

Chuồng trại cần đặt ở những  nơi mát mẻ để có thể giữ nhiệt độ không tăng lên quá cao vào mùa hè. Muốn được như thế cần di chuyển khu vực ấp trứng ra nơi mát mẻ. Khi đó gà mẹ vừa không khó chịu mà bỏ ấp vừa đảm bảo nhiệt độ không làm ảnh hưởng tới phôi trong trứng. Lúc này, chúng ta có thể sử dụng các biện pháp che nắng hoặc làm sương mù để giữ nhiệt độ mát mẻ. Chưa kể nếu số lượng gà nhiều thì có thể lắp thêm quạt gió. Các lò ấp mới đảm bảo nhiệt độ tốt nhất để ấp gà con.

Giữ chuồng trại khô thoáng
Giữ chuồng trại khô thoáng

Cách đảo trứng

Chúng ta cần luân chuyển trứng giống chiến kê để đảm bảo nhiệt độ ổn định và tăng tỷ lệ nở. Từ 12 lần xoay vị trí của bạn. Gà thông minh có thể quay mỏ hoặc di chuyển cơ thể để giữ nhiệt độ ổn định ở một mức nhất định.Nhưng nếu nó được kết hợp với bàn tay con người thì có lẽ mọi thứ sẽ tốt hơn.

Chế độ ăn uống đầy đủ

Đôi khi có những con gà do quá đói quá khát mà chúng không chịu ấp. Chúng ta cần phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chúng để yên tâm ấp và hạn chế ra ngoài nhiều. Tuy nhiên không nên mang đồ ăn nước uống sẵn cho gà trong ổ ấp. Thay vào đó hãy để chúng tự vận động cơ thể sau vài ngày ngồi nguyên trong ổ. Nếu không để chúng vận động thì khả năng bị liệt sau khi ấp là rất cao.

Những vật liệu ấp

Những vật liệu ấp cơ bản và sử dụng tốt vẫn là rơm rạ hoặc lá cây. Chúng sẽ duy trì nhiệt độ ổn định nhất cho gà ấp và đảm bảo độ êm ái cần thiết cho trứng. Tránh hiện tượng mất nhiệt nhanh hoặc không duy trì được nhiệt độ có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra thì sau mỗi lần ấp nở tốt nhất nên đốt bỏ để tránh bọ mờ bọ mạt gà nhé.

Vật liệu ấp trứng
Vật liệu ấp trứng

 

 

Những yếu tố khi cho gà ấp trứng vào mùa hè

Quan trọng nhất vẫn là yếu tố nhiệt độ trong ổ ấp ra sao. Hãy cố gắng duy trì nhiệt độ trong ổ ấp khoảng 37-38 độ C. Đây là nhiệt độ bình thường của cơ thể gà mẹ giúp duy trì nhiệt độ trong ổ ấp trứng. Với những con gà ấp khéo, nuôi khéo thì chúng sẽ giữ được nhiệt độ ổn định nhất. Tuy nhiên có những con gà không giỏi ấp do dòng đó hoặc do quá vụng hoặc nhiều lý do khác thì chúng ta cần phải để ý. Có thể kiểm tra bằng các loại nhiệt kế thường xuyên hoặc nếu không chắc chắn thì hãy thử sử dụng các máy ấp. Phương án này chỉ hiệu quả khi ấp số lượng lớn trứng còn nếu lèo tèo vài quả thì tốt nhất đi ấp nhờ.

Một điều cần lưu ý khi tìm cách ấp trứng vào mùa hè là quá trình ấp trông như thế nào. Vài ngày một lần chúng ta cũng nên quan sát trứng xem chúng phát triển như thế nào, nếu thấy chúng phát triển thì cũng đừng quá lo lắng nhưng nếu không phát triển khi bị ung thư thì nên tìm cách khác. 1 là vớt hết ra không cho ấp khi lớn quá hoặc dùng cho 1 máy ấp. 2 là sử dụng chúng.Sử dụng máy ấp trứng bằng điện vì nếu ấp ít trứng mà gà mái ấp thì rất lãng phí.

Với những chia sẻ hy vọng rằng anh em sư kê đã nắm được cách cho gà ấp trứng vào mùa hè. Chú ý yếu tố nhiệt độ là quan trọng nhất để đảm bảo tỉ lệ nở cao nhất. Theo dõi thường xuyên nhiệt độ chuồng gà và ổ để tìm cách điều chỉnh. Luôn để nhiệt độ khu vực chuồng nuôi ổn định mát mẻ sẽ giúp gà mái ấp ổn định hơn, ham ấp hơn. Nếu quá nóng gà mẹ không chịu được mà thường xuyên rời ổ thì tỉ lệ ung sẽ cao. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ comment xuống bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *